ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด 2558 ดูย้อนหลังทุกตอน ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ ละครเก่า

ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด 2558 ดูย้อนหลังทุกตอน ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ ละครเก่า

ดูละครย้อนหลังทุกตอน ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด 2558 ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ

ดูย้อนหลังละครเก่า ทาง IronDuck Full EP.1 – ตอนจบ ดูออนไลน์ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์

💎 ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด 2558 มีวันไหน ดูย้อนหลังได้ช่องทางไหน

📲 ดูย้อนหลังผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด ช่องทางออนไลน์ ฟรี! ที่ #oneD #วันดี และ YouTube one31

ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด เป็นนวนิยายไทย เป็นบทประพันธ์ของ โบตั๋น เป็นเรื่องราวเหตุการณ์ก่อนหน้า ทองเนื้อเก้า เป็นนวนิยายสะท้อนสังคมของคนที่ต้องต่อสู้กับการดำเนินชีวิต ทั้งปัญหา เศรษฐกิจ และค่านิยมของสังคม โดยเน้นให้เห็นถึงความด้อยโอกาสของเพศหญิง นวนิยายได้รับรางวัลชมเชยประจำปี 2524 จากคณะกรรมการพัฒนาหนังสือแห่งชาติ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

นวนิยายเป็นเรื่องราวของ บุญรอด เป็นผู้หญิงบ้านนอกแต่เป็นคนฉลาดทำงานในร้านอาหาร ในช่วงสงครามเวียดนาม สหรัฐอเมริกาใช้ประเทศไทยเป็นฐานทัพ เหล่าทหารอเมริกันกระจายตัวทั่วประเทศจนเกิดธุรกิจกลางคืนทั้งไนต์คลับ บาร์ให้เหล่าทหารได้ผ่อนคลาย รวมทั้งอาชีพเมียเช่า โดยมีทหารมาจีบบุญรอด แต่บุญรอดยืนยันที่จะไม่ก้าวเข้าสู่อาชีพดังกล่าวเหมือนพี่สาวของเธอที่ทำงานนี้จนมีลูกติดจากผัวฝรั่งถึง 2 คน บุญรอดใช้ความฉลาด ขยันที่จะเรียนรู้และอดทนสร้างโอกาสให้แก่ตัวเองท่ามกลางคำสบประมาทต่าง ๆ นานา

นวนิยายเรื่องนี้นำมาสร้างเป็นละครฉบับแรกปี พ.ศ. 2526 ทางช่อง 7 โดยทีมผู้จัดจากค่ายกันตนา ผู้รับบทบุญรอดคือ มยุรา เศวตศิลา อีก 2 ปีถัดมา ในปี พ.ศ. 2528 นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์โดยไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น นำแสดงโดยลินดา ค้าธัญเจริญ ปี พ.ศ. 2543 ช่อง 3 นำมาสร้างเป็นละคร โดยจันทร์จิรา จูแจ้ง มาสวมบทบุญรอด ในฉบับที่ 4 สร้างเป็นละครทางช่องวัน โดยเอ็กแซ็กท์ – ซีเนริโอ และ ๙ แสน สตูดิโอ ผู้รับบทบุญรอดคือ ศิรพันธ์ วัฒนจินดา

บทประพันธ์ : โบตั๋น
บทโทรทัศน์ : บุตรรัตน์ บุตรพรม
แนวละคร : ดราม่า
กำกับการแสดง : สถาพร นาควิไลโรจน์ อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ออกอากาศทางช่อง one

เรื่องย่อฉบับเต็ม ละครผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด 2558

ด้วยฐานะที่ยากจนประกอบกับมีลูกถึง 6 คน นางบุญหลาย(อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม) จึงให้บุญรอด(ศิรพันธ์ วัฒนจินดา)ออกจากโรงเรียนเพื่อไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัวเหมือนกับบุญล้ำ(กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์)ผู้เป็นพี่สาว บุญรอดในวัย 16 ถูกเถ้าแก่ผู้เป็นนายจ้างลวนลาม จึงหนีมาอยู่กับครูอรพิน(สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) โดยทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงของหนูจี๊ด(ชนัญญา แสนเดช)ลูกสาวคนเล็กของครู ครั้งนั้นบุญรอดได้พบกับ จินต์(สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล) ลูกชายคนโตของครูซึ่งอายุอ่อนกว่าเธอ จินต์ดูแคลนบุญรอดอยู่เสมอ บุญรอดอยู่รับใช้ครูอรพินกับคุณปลัด(ยุทธพิชัย ชาญเลขา)มาหลายปี ความใกล้ชิดทำให้บุญรอดรู้สึกว่าจินต์เป็นผู้ชายคนแรกที่เธอรัก และเมื่อจินต์พบรักกับวิชชุดา(ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์) ลูกสาวของคุณวัฒน์(สถาพร นาควิไลโรจน์)กับคุณนายกรแก้ว(นฤมล พงษ์สุภาพ) ผู้ว่าฯกับภรรยาซึ่งเหมาะสมกัน ทำให้บุญรอดรู้สึกเหมือนคนอกหัก เธอจึงตัดสินใจลาครูอรพิน ผู้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง เพื่อไปตามทางของเธอนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

ปี พ.ศ. 2515 สนามบินอู่ตะเภา เต็มไปด้วยทหารอเมริกันที่เข้ามาประจำการในประเทศไทยในสงครามเวียดนาม บุญรอดทำงานอยู่ที่ร้านอาหารคุณป้อม(เกริก ชิลเลอร์) หน้าสนามบินอู่ตะเภา ด้วยฝีปากอันจัดจ้านและการแต่งเนื้อแต่งตัวที่ฉูดฉาด ทำให้ชื่อเสียงของบุญรอดเป็นที่เลื่องลือไปทั่วอู่ตะเภา
เจ๊เพ็ญ(พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ)กะหรี่รุ่นป้าพา สุณี(ลภัสรดา ช่วยเกื้อ) เขียว(เบญจศิริ วัฒนา) จูลี่(ธงธง ม๊กจ๊ก) และมวลหมู่กะหรี่รุ่นน้องมาจากซ่องในกรุงเทพฯ เพื่อมาเป็นเมียเช่า การพบกันครั้งแรกระหว่างบุญรอดกับสุณี ก็คือไม่ถูกชะตาต่อกัน ทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกันอยู่เสมอ เพราะสุณีรู้สึกว่าบุญรอด คือคู่ปรับในชีวิตของเธอ บุญรอดประกาศว่าคนอย่างเธอจะไม่มีวันขายตัวกิน บุญรอดได้พบบ๊อบ(วิลลี่ แมคอินทอช) โดยที่วิล(ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ) เพื่อนของบ๊อบคิดว่าบุญรอดเป็นผู้หญิงขายบริการ หลังจากวันนั้น บ็อบก็แวะมาที่ร้านประจำเพื่อหาโอกาสใกล้ชิดบุญรอด บ็อบชื่นชมที่บุญรอดทำมาหากินด้วยลำแข้งของตัวเอง
บุญรอดลางานไปเยี่ยมครูอรพินเหมือนเช่นทุกครั้ง ครูอรพินเล่าเรื่องจินต์กับวิชชุดาที่พลาดท่าตั้งท้องในขณะที่กำลังเรียนอยู่ บุญรอดถึงกับใจหาย รู้สึกทั้งเสียดายอนาคตของคนทั้งคู่ ที่อีกฝ่ายหนึ่งต้องหยุดเรียน อีกใจก็รู้สึกเหมือนว่า จินต์ผู้เป็นผู้ชายในฝันของเธอ เดินห่างไกลเธอออกไปทุกที
การที่นางบุญหลายรักแต่ลูกชายทั้งสี่คนคือ บุญโต(ศิระ แพทย์รัตน์), บุญทำ(ธนบดี ใจเย็น), บุญสิน(กรกฎ ตุ่นแก้ว) และบุญทิ้ง(นันท์วริส กิติชัยวรางค์กูร) และคอยแต่ไถเงินลูกสาวไปเล่นการพนัน ทำให้ทั้งบุญล้ำซึ่งเป็นผู้หญิงหากินอยู่ที่พัทยา กับบุญรอดเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ บุญทิ้งได้เมียเป็นเด็กสาววัยเรียนจนพ่อแม่ฝ่ายหญิงแจ้งจับ บุญรอดกลัวว่าบุญสินและบุญทำจะเสียคนไปอีก จึงพาไปอยู่ด้วย โดยเธอให้บุญสินสมัครเรียนวิชาชีพต่อ และให้บุญทำไปเรียนมัธยมปลายต่อให้จบ บุญรอดพาบุญสินไปฝึกงานกับเถ้าแก่โรงกลึง(นิธิโรจน์ สิมะกำธรณ์) ที่นั่นบุญสินได้พบเหมย(พิมพกานต์ แพร่คุณธรรม) ลูกสาวคนสวยของเถ้าแก่ บุญสินแอบมอง ดอกฟ้านับตั้งแต่วันนั้น

จินต์กับวิชชุดาพ่อแม่มือใหม่ปรับตัวเข้าหากันไม่ได้ ทำให้มีปากเสียงกันเสมอมา และทุกอย่างยิ่งเลวร้ายเมื่อลูกของทั้งสองเกิดป่วยหนักจนเสียชีวิต หลังจากที่ลืมตาดูโลกได้เพียงไม่กี่เดือน ทั้งสองต่างก็โทษกัน ในที่สุดก็ถึงขั้นแตกหัก จึงตัดสินใจแยกกันอยู่ บุญรอดจึงพาวิชชุดากลับไปอยู่กับครูอรพิน
เมื่อบ็อบอาสามาส่งบุญรอดที่ร้าน สุณีได้โอกาสใส่ไฟจนทำให้คุณป้อมเข้าใจผิด จึงเกิดเรื่องทะเลาะกันใหญ่โต บุญรอดประกาศลาออกจากร้าน ทันทีที่บ็อบรู้เรื่องเขาก็ร้อนใจมาก เพราะเขารู้สึกว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ และเมื่อรู้ว่าบุญรอดกำลังคิดหาอาชีพอบขนมขาย บ็อบจึงไม่รีรอที่จะทำทุกอย่างเพื่อลบล้าง ขณะเดียวกันบ็อบก็เสนอให้บุญสินมาทำงานกับเขาที่ฐานทัพ บุญรอดเห็นด้วยเพราะเธอไม่ต้องการให้บุญสินต้องผิดหวัง ถ้าเขายังใกล้ชิดกับเหมยต่อไป
กิจการทำขนมและขายอาหารตามสั่งของบุญรอดไปได้สวย เธอได้รับการสนับสนุนจากครูมวล(สุริยัน สุจริตพลวงศ์) ซึ่งเป็นคนสอนภาษาอังกฤษให้คราวมาอู่ตะเภาใหม่ๆ ขณะเดียวกันความสนิทสนมของบ็อบกับบุญรอดก็ค่อยๆพัฒนาจากเพื่อนจนกลายเป็นความรัก บุญรอดนำเงินเก็บออมไปซื้อตึกแถวสร้างโรงกลึง เพื่อลบคำปรามาสของคนรอบข้าง
วิชชุดาเห็นว่าบุญรอดมีความก้าวหน้าจึงคิดเริ่มต้นชีวิตใหม่ บุญรอดบอกว่าเธอต้องเริ่มจากการเอาชนะใจตัวเอง กลับไปขอโอกาสพ่อแม่ได้แก้ตัวอีกครั้ง วิชชุดาจึงตัดสินใจลาครูอรพินกลับไปบ้าน เมื่อจินต์รู้ว่าวิชชุดากลับไปอยู่ที่บ้านเขาก็รู้สึกใจหาย วิชชุดาลงเรียนที่รามคำแหงเพราะอยากให้พ่อแม่ภูมิใจว่าเธอมีปริญญา โดยคุณกรแก้วได้ให้มนตรี(ณัฐวุฒิ พละภิญโญ) ลูกชายของเพื่อนรักมาคอยดูแลวิชชุดา เพื่อหวังที่จะให้ลูกสาวของเธอเริ่มต้นชีวิตใหม่
จินต์ไปหาบุญรอดเพื่อบอกข่าวดีว่าสอบบรรจุครูได้ การมาของจินต์ทำให้ความรักของบุญรอดกับบ็อบเริ่มหวั่นไหว เมื่อสุณีรู้ว่าบุญรอดกำลังมีปัญหากับบ็อบ จึงคิดจะชิงตัวบ็อบกลับมาเป็นของเธอให้ได้ เมื่อบุญรอดรู้ว่าบ็อบไปพบสุณีบุญรอดจึงตามไป สุณีใช้มารยาหญิงกับบ็อบทำให้บุญรอดทนไม่ได้ บ็อบตามไปง้อบุญรอด ทั้งสองพรั่งพรูความรู้สึกที่มีต่อกัน

บุญล้ำยอมมาพักที่โรงกลึงโดยขอทำหน้าที่เป็นแม่บ้านแลกกับที่อยู่ที่กิน อย่างน้อยก็ยังได้รู้ว่าตัวเองยังมีคุณค่า บุญรอดบอกว่าบุญล้ำมีคุณค่ากับทุกคน ขณะเดียวกันที่นาซึ่งโตนำไปจำนองถูกยึดเพราะไม่เอาเงินไปส่ง นางบุญหลายเองก็ยังคงหมดเงินอย่างไร้สาระเหมือนเดิม บุญรอดตัดสินใจขายบ้านเดิมทิ้ง ให้แม่เข้ามาอาศัยอยู่ด้วย นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มของปัญหาภายในครอบครัว แต่บุญรอดก็ต้องแข็งใจทำตามสิ่งที่เธอคิด เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าสิ่งที่ทำนั้น คือความหวังดีกับคนในครอบครัว และอยากให้ทุกคนในครอบครัวได้อยู่กันอย่างสุขสบาย
ชะตากรรมของบุญรอดมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ เมื่อบ็อบมีกำหนดย้ายไปอินโดนีเซีย บุญรอดคิดหนัก ยิ่งขึ้นเมื่อบุญสินบอกว่าจะแต่งงานกับเหมยเพราะเถ้าแก่อนุญาต แต่มีข้อแม้ว่าบุญสินจะต้องมาช่วยดูแลกิจการ ชะตาชีวิตของบุญรอดจะดำเนินต่อไปทางใด? ตามเอาใจช่วยได้ใน “ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด” ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร 20.20น. ช่อง one เริ่มตอนแรก จันทร์ที่ 19 ตุลาคมนี้

รายชื่อนักแสดง ละครผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด

ชื่อนักแสดงรับบทเป็น
ศิรพันธ์ วัฒนจินดาบุญรอด
วิลลี่ แมคอินทอชบ็อบ
ลภัสรดา ช่วยเกื้อสุนีย์
ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์วิชชุดา
สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดลจินต์
กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์บุญล้ำ
กรกฎ ตุ่นแก้วบุญสิน
พิมพกานต์ แพร่คุณธรรมเหมย
อภิรดี ภวภูตานนท์บุญหลาย
พิมพ์ผกา เสียงสมบุญเจ๊เพ็ญ
ยุทธพิชัย ชาญเลขาคุณจิต
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐครูอรพิน
ลักขณา วัธนวงส์ศิริอ้อย
ธงธง มกจ๊กจูลี่
เบญจสิริ วัฒนาเขียว
สถาพร นาควิไลโรจน์คุณวัฒน์
นฤมล พงษ์สุภาพคุณนายกรแก้ว
เกริก ชิลเลอร์เจ๊ป้อม
ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อกซิวิล
ศิระ แพทย์รัตน์บุญโต
ทวีศักดิ์ สหะเดชสมชาย
กรกฎ พวงสวัสดิ์ประทิน (ทีน่า)
ธนบดี ใจเย็นบุญทำ
นันท์วริส กิติชัยวรางค์กูรบุญทิ้ง
นักแสดงรับเชิญ
อาณัตพล ศิริชุมแสงสิงห์
วรรณษา ทองวิเศษคำฟอง
สุริยัน สุจริตพลวงศ์ครูมวล
ปัทมา ปานทองเดือน
ราตรี วิทวัสน้าวอน
วีระชัย หัตถโกวิทเถ้าแก่โรงสีข้าว
ประกาศิต โบสุวรรณกิตติ
ภาสวร บวรกีรติเสี่ย
คมกฤช ยุติยงค์ผู้ใหญ่บ้าน
ปิติพร รอดบุญมียศ
เอก ธณากรชาตรี
ณัฐวุฒิ พละภิญโญมนตรี
อณัญญา สินวัชระแวว
ชนัญญา แสนเดช
พินดา แก้วสว่าง (จี๊ด)
ธัญญธร เกตุเลขาวรรณา
กล่าวถึงแต่ไม่มีตัวแสดง
นิธิโรจน์ สิมะกำธรณ์เถ้าแก่โรงกลึง
ชลมารค ธ.เชียงทอง
นายหน้าค้าประเวณี
กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐวิชชุดา (วัยเด็ก)
ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูรบ็อบ (วัยรุ่น)
นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุลบุญรอด (วัยเด็ก)
นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์หมิง
ภิรัญชญา คเชนทร์นุกูลสุนีย์ (วัยเด็ก)
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์น้องดีแลนด์

เพลงประกอบละครผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด

สักวันต้องได้ดี (Ost.ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด) – มาตัง ระดับดาว【OFFICIAL MV】