เมีย2018 ดูย้อนหลังทุกตอน ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ ละครเก่า

เมีย2018 ดูย้อนหลังทุกตอน ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ ละครเก่า

ดูละครย้อนหลังทุกตอน เมีย2018 ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ

ดูย้อนหลังละครเก่า ทาง IronDuck Full EP.1 – ตอนจบ ดูออนไลน์ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์

👰 เมีย2018 มีวันไหน ดูย้อนหลังได้ช่องทางไหน

📲 ดูย้อนหลัง เมีย2018 ช่องทางออนไลน์ ฟรี! ที่ #oneD #วันดี และ YouTube one31

เมีย 2018 เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวเมโลดราม่าที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2561 โดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ได้ซื้อลิขสิทธิ์ละครชุด The Fierce Wife สงครามรัก สงครามชีวิต (ภาษาจีน: 犀利人妻 / Xi Li Ren Qi) ของ Sanlih E-Television ประเทศไต้หวันมาทำใหม่ในเวอร์ชันภาษาไทย เขียนบทโทรทัศน์โดย เนปาลี (วรรธนา วีรยวรรธน) กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ นำแสดงโด น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, มารี เบรินเนอร์, ธนภัทร กาวิละ, พีท ทองเจือ, พิชญ์นาฏ สาขากร, วรรธนะ กัมทรทิพย์, ชนกวนันท์ รักชีพ ออกอากาศทางช่องวันและไลน์ทีวี และออกอากาศในประเทศจีนผ่านแพลตฟอร์มเทนเซ็นต์ วีดีโอพร้อมกับการแพร่ภาพในประเทศไทย

แต่เดิมแผนงานของละครเรื่องนี้รวมไปถึงระหว่างการถ่ายทำและทีเซอร์ตัวแรกได้ใช้ชื่อว่า สงครามรัก ตามชื่อภาษาไทยเดิมของต้นฉบับ ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเรื่องมาใช้ชื่อว่า เมีย 2018 ในวันบวงสรวงละครก่อนออกอากาศ

👰 เรื่องย่อ เมีย2018 ละครช่องวัน

อรุณา (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) แต่งงานใช้ชีวิตสามี-ภรรยากับ ธาดา (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) หลังแต่งงานเธอตัดสินใจลาออกจากการเป็นเวิร์คกิ้งวูแมนผันตัวมาเป็นแม่บ้านธรรมดาสามัญชนทั่วไป และมีทายาทรักหนึ่งคนคือ นุดา (รุ่งลดา รุ่งลิขิตเจริญ) เธอใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และมีความสุขกันสามคนพ่อแม่ลูก แต่แล้วมรสุมและบททดสอบชีวิตลูกใหญ่ก็เข้ามาในชีวิตของเธอเมื่อ กันยา (มารี เบรินเนอร์) ลูกพี่ลูกน้องของเธอกลับมาจากเมืองนอกและขอมาอาศัยร่วมอยู่ด้วย ชีวิตที่สมบูรณ์แบบก็ค่อย ๆ ร่วงลงจนถึงจุดต่ำที่สุดของชีวิตหลังเธอได้ล่วงรู้ว่า กันยา แอบมีความสัมพันธ์ลึกๆ กับ ธาดา ผู้ซึ่งเป็นพี่เขยของกันยาเอง เหตุการณ์นี้ทำให้อรุณาเสียใจและเครียดอย่างหนักว่าเธอจะทนได้อีกเท่าไหร่ เธอจะเดินหน้าชีวิตต่อไปอย่างไร หากเธอตัดสินใจหย่าแล้วเธอกับลูกจะมีชีวิตเป็นอย่างไร เธอจะกลับไปมีงานทำเหมือนแต่ก่อนหรือไม่ เธอได้แต่เครียดและคำนึงถึงคำสอนของแม่ว่าชีวิตครอบครัวมันก็เหมือนกับ “เกี๊ยว” ที่ต้องใช้ความบรรจงในการปั้นขึ้นมาและผ่านความร้อนจนสุกงอมให้เราได้กิน ก็เปรียบเหมือนกับครอบครัวที่ต้องช่วยกันสร้างขึ้นมาอย่างบรรจง ความบรรจงจะช่วยยึดเหนี่ยวเอาไว้ไม่ให้ครอบครัวแตกสลาย แม้ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านมรสุมใหญ่ในชีวิตก็ตาม

แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลกเมื่ออรุณาได้ไปรู้จักกับ วศิน (ธนภัทร กาวิละ) CEO หนุ่มดีกรีนักเรียนเมืองนอกที่ถูกชะตากับอรุณามากจนอยากดึงเธอเข้ามาร่วมทำโปรเจกต์ใหม่ด้วยกัน วศินทำทุกวิถีทางเพื่อให้อรุณายอมละทิ้งชีวิตแม่บ้านแล้วกลับมาทำงานโดยมีเงื่อนไขว่าเธอต้องหย่าร้างกับธาดาก่อนร่วมงาน อรุณาไม่รู้จะหันหน้าไปหาใคร ไม่รู้จะไปพึ่งทางไหน นอกจากแม่อันเป็นที่รักของเธอและเพื่อนสนิทผู้เป็นน้องสะไภ้ของเธออย่าง ธารี (ชนกวนันท์ รักชีพ) ทั้งแม่และธารีต่างเตือนสติให้อรุณาลุกขึ้นสู้อีกครั้ง รวมถึงวศินเองยังได้มาบอกความจริงบางอย่างเกี่ยวกับตัวกันยาว่า กันยาเธอเป็นโรคบุคลิกภาพชายขอบ และเธอจะมีอารมณ์รุนแรงเมื่อไม่ได้รับการเอาใจตามที่เธอคาดหวัง อรุณาได้ยินเช่นนั้นเธอจึงปล่อยวางเรื่องกันยา และตัดสินใจลุกขึ้นจากความโศกเศร้า เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่หมดจด และเดินหน้าเข้าทำงานกับวศินตามที่ตั้งใจไว้ และเธอก็ทำได้สำเร็จจนรอบข้างภูมิใจที่อรุณาไม่จมอยู่กับความเศร้าอีกต่อไป

อรุณาลุกขึ้นมาใช้ชีวิตแบบเวิร์คกิ้งวูแมนอีกครั้ง การเปลี่ยนแปลงตัวเองของอรุณาในครั้งนี้ไปเข้าตาและสะดุดตาใครหลายคน ทั้ง ธาดา วศิน สุชาติ (พีท ทองเจือ) รวมไปถึง มุนิน (พิชญ์นาฏ สาขากร) ผู้เป็นแฟนเก่าของธาดา และเป็นไม้เบื่อไม้เมาของเธอมาก่อน มุนินตัดสินใจชวนอรุณามาทำรายการออนไลน์ร่วมกัน เพื่อสร้างข้อคิดและคำสอนดีๆ แก่เพื่อนผู้หญิงโดยเฉพาะ อรุณาตอบตกลงโดยทุกคนเห็นดีเห็นงามด้วย และนับจากนั้นชีวิตของอรุณาก็เปลี่ยนไปแบบไม่มีวันหวนคืน

ชีวิตของอรุณาและธาดาสวนทางกันอย่างชัดเจน หลังหย่าขาดกับอรุณา ธาดาก็ถูกไล่ออกจากงานหลังกันยาไปมีเรื่องกับ พลอยใส (เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) กลางงานเลี้ยงของบริษัทฯ และบริษัทฯ สืบทราบอย่างชัดเจนว่าธาดาได้หย่าขาดกับอรุณาแล้ว ซึ่งขัดกับธรรมเนียมปฏิบัติของบริษัทฯ ที่พนักงานระดับผู้บริหารต้องรักษาสถาบันครอบครัวไว้เป็นตัวอย่าง รวมถึงกันยาถูกสุชาติให้ออกจากงานเพราะไม่ผ่านการทดลองงาน แต่กลับกัน ชีวิตของอรุณากลับดีขึ้นแบบก้าวกระโดด อรุณาได้รับการยอมรับจากสังคมในฐานะผู้หญิงตัวอย่าง และรายการออนไลน์ที่เธอทำร่วมกับมุนินก็โด่งดังเป็นพลุแตกจนทำให้เธอได้เข้ามาจัดรายการสดทางโทรทัศน์แบบจริงจัง รวมถึงความรักระหว่างเธอกับวศินก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ โดยนุดาเองก็เห็นดีเห็นงามไปกับเขาด้วย แม้ว่าเธอจะถูกนินทาว่าร้ายเพราะวศินไปทำหน้าที่แทนธาดา แต่เธอก็ยังยืนหยัดและสู้กับเสียงนินทาได้อย่างไม่ขาดสาย

ชีวิตของธาดาร่วงลงถึงขีดสุด เขาตัดสินใจขอเลิกกับกันยาและย้ายไปใช้ชีวิตตามลำพังที่เมืองจีน ตามคำขอของเจ้านายใหม่ที่ต้องการให้ธาดาไปรับตำแหน่งที่เมืองจีน ส่วนกันยา หลังล้มเหลวเรื่องความรักกับธาดา เธอจึงตัดสินใจบากหน้ากลับไปใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวของเธอที่เมืองนอก แต่สำหรับอรุณา ชีวิตของเธอเริ่มดีขึ้นไปจนถึงขีดสุด มุนินจัดงานมีตติ้งแฟนคลับให้อรุณาได้ทำความรู้จักกับแฟนๆ ที่ติดตามเธอมาตลอด เธอใช้โอกาสนี้สารภาพความจริงในใจที่ค้างคา ทั้งเรื่องธาดา และเรื่องของวศิน รวมถึงสอนให้ผู้หญิงทุกคนลุกขึ้นสู้ เผชิญหน้ากับทุกสิ่ง ไม่ว่าจะร้อนหรือหนาว ผู้หญิงก็ต้องผ่านไปให้ได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงผู้ชายที่ชอบอ้างตนว่าเป็นใหญ่อีกต่อไป

หลังจบงาน วศินขอคบกับอรุณาอย่างจริงจัง อรุณาเอาเรื่องราวทั้งหมดมาคิดทบทวน ก่อนปล่อยวางไว้ข้างหลัง และตัดสินใจเดินหน้าใช้ชีวิตร่วมกับผู้ชายคนนี้ คนที่ยืนเคียงข้างในยามทุกข์และยามสุข เพียงแค่ว่าเมื่อได้อยู่ใกล้เขา ตัวเธอก็มีความสุข แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

👰 อรุณา 2019 เรื่องย่อภาคต่อของ เมีย2018

6 เดือนหลังจากเหตุการณ์ใน เมีย 2018 อรุณาเติบโตจนได้เข้ามาทำรายการโทรทัศน์จริงจัง มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะ Influencer และมุนินยังได้ปิดดีลกับ “แม็กกี้” เพื่อทำรายการออนไลน์ ชีวิตลงตัวเข้าครัวกับอรุณา อีกหนึ่งรายการ ชีวิตที่ฉากหน้ากำลังไปได้ดี แต่ฉากหลังอรุณากลับต้องเจอเรื่องปวดหัวอย่างหนักหลังวศินขออรุณาแต่งงาน การขอแต่งงานของวศินทำให้ นุดา ไม่พอใจมาก เพราะวศินที่เธอสนิทในฐานะ “น้าชาย” กำลังจะกลายเป็น “พ่อเลี้ยง” เลยทำให้นุดายื่นคำขาดกับอรุณาว่าจะเลือกเธอหรือเลือกวศิน เพราะถ้าอรุณาเลือกวศิน นุดาจะขอย้ายไปอยู่กับธาดาที่เมืองจีน

ในขณะเดียวกัน วิภา (ราศี ดิษกุล ณ อยุธยา) หลังจากจบคดีของกิรนันท์และเลอยศ (เหตุการณ์ใน บาปรัก) เธอได้ทุ่มชีวิตกับการดูแลมูลนิธิทนายเพื่อเพื่อนหญิงจนได้พบรักกับ หยาง (อัษฎา พานิชกุล) นักธุรกิจหนุ่มที่ตามจีบเธอตั้งแต่สมัยเธอยังเป็นทนาย จนในตอนนี้ทั้งคู่ตัดสินใจคบกันและกำลังจะก้าวเข้าสู่ชีวิตครอบครัว แต่แล้วเรื่องราวก็ประดังประเดกันอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะการขอแต่งงานของหยางและวิภา ก็ทำให้ ออกัส (ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) ลูกชายเพียงคนเดียวของหยางไม่พอใจมากเช่นกัน วิภาไม่รู้จะปรึกษาใครเลยเอาเรื่องนี้มาปรึกษาอรุณาและธารี ธารีที่เป็นคนกลางและชีวิตกำลังไปได้ดีอยู่คนเดียวจึงต้องหันมาช่วยสะสางปัญหาให้เพื่อนรักทั้งสอง

แต่ยังไม่ทันจะเริ่มแก้ปัญหาชีวิต ปัญหาก็เข้ามาแทรกธารีอย่างจังเมื่อ ชาติชาย (วรรธนะ กัมทรทิพย์) เริ่มทำตัวห่างเหิน ไม่สนใจลูกเหมือนแต่ก่อน เมื่อปัญหาประดังประเดเข้าทั้งสาม อรุณาเลยตัดสินใจพากันไปหาหมอศศิมลเพื่อให้ช่วยกันหาทางแก้ไขปัญหา หมอได้แต่แนะนำให้ทั้งสามพยายามปรับตัวเข้าหาเด็ก เพราะลึก ๆ แล้วเด็กคือเครื่องมือในการเชื่อมความสัมพันธ์ของทั้งสองคนได้เป็นอย่างดี เมื่อเป็นเช่นนั้นธารีจึงเริ่มหันมาเอาใจที่บ้านให้มากขึ้น ลดการกระทบกระทั่งกับชาติชายจนเริ่มเข้าใจกันได้ ในขณะที่วิภาก็ตัดสินใจเข้าหาออกัส เพื่อทำให้ออกัสยอมรับในตัวเธอ ออกัสเข้าใจวิภาแต่ใจลึก ๆ ก็ไม่อยากได้ใครมาแทนที่แม่ตัวเอง เลยทำให้ออกัสต่อต้านการเข้าหาของวิภาอย่างหนัก สุดท้ายวิภาเป็นฝ่ายถอยออกมาเพราะไม่อยากทำให้ออกัสลำบากใจ หยางจึงเข้าไปคุยกับออกัสจนออกัสเริ่มใจอ่อน

เมื่อชีวิตเริ่มหมดหวัง นุดาเองก็เสียใจที่เธอเป็นต้นเหตุให้แม่ไม่มีความสุข เธอเลยวางแผนกับออกัสให้พาเธอออกไปหาวศิน นุดาขอร้องวศินแค่อย่างเดียวคืออย่าทำให้อรุณาเสียใจ เพราะเธอที่เป็นลูกก็ไม่อยากเจ็บปวดไปมากกว่านี้แล้ว วศินได้ยินเช่นนั้นเลยปลอบและอยู่เป็นเพื่อนนุดา ก่อนพาไปส่งถึงบ้านเพื่อคุยกับอรุณา ในที่สุดทั้งคู่ก็ปรับความเข้าใจกัน เพียงแต่อรุณาไม่พร้อมเธอเลยยังไม่ตอบตกลงแต่งงานและคืนแหวนให้ นุดาเห็นแบบนั้นเลยเอาการ์ดที่บอกความลับไปซ่อนเพื่อให้อรุณาไปเจอด้วยตัวเอง ในขณะที่ออกัสเริ่มใจอ่อนกับวิภา ออกัสจึงนัดให้วิภาได้มาคุยกับหยางอีกครั้ง ครั้งนี้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันก่อนตอบตกลงที่จะใช้ชีวิตคู่และฝ่าฟันอุปสรรค์ไปด้วยกัน ทำเอาออกัสที่แอบฟังอยู่ดีใจมาก

ด้านอรุณา เธอไปเจอการ์ดความลับของนุดาโดยบังเอิญ อรุณาจึงเอามาถามนุดาว่าข้อความในการ์ดคืออะไร นุดาเลยบอกว่าวศินกำลังจะไปเมืองนอกแล้วไม่กลับมาอีกเลย ถ้าเธอไปทันเธออาจจะรั้งวศินเอาไว้กับตัวได้ เมื่ออรุณาได้ยินเช่นนั้นจึงออกไปตามหาวศินที่สนามบินจนในที่สุด เธอก็ได้เจอกับวศินที่ยอมตกเครื่องเพราะเชื่อว่าอรุณาจะมา สุดท้ายทั้งคู่ก็ได้แต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข

👰 นักแสดงทั้งหมด ใน ละครเมีย 2018

นักแสดงหลัก

 • ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท ธาดา สาริช(ธา)
 • บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ รับบท อรุณา วรรณเภรี/สาริช(ณา)
 • มารี เบรินเนอร์ รับบท กันยา สหโสภณ
 • ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ รับบท วศิน สินสิริเตชินทร์ (บอสวศิน)

นักแสดงสมทบ

 • พีท ทองเจือ รับบท สุชาติ
 • เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร รับบท มุนินทร์ (นิน)
 • วรรธนะ กัมทรทิพย์ รับบท ชาติชาย ธวัชรินทร์ (ชาติ)
 • ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท ธารี ธวัชรินทร์ (รี)
 • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท อรุณี วรรณเภรี
 • นัฏฐา ลอยด์ รับบท หมอศศิมล สินสิริเตชินทร์
 • วรินทร รัตนสรรค์ รับบท วิทย์
 • น้องอินเตอร์ รุ่งรดา รุ่งลิขิตเจริญ รับบท นุดา สาริช

นักแสดงรับเชิญ

 • เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ รับบท พลอยใส
 • นรินทร์ ภูวนเจริญ รับบท เจ้านายใหม่ของธาดา
 • ปีเตอร์ ธูนสตระ รับบท ผู้ชายคนใหม่ของกันยา
 • ดาริน แฮนเซน รับบท เมียหลวงของผู้ชายคนใหม่กันยา
 • ลิลลี่ แม็คกร๊าธ รับบทเป็น พิธีกรรับเชิญรายการ Once In A Lifetime ครั้งหนึ่งในชีวิต
 • พรสรวง รวยรื่น รับบท เซียงเซียง
 • นัตยา ทองเสน รับบท เพลงขวัญ
 • ธัญญารักษ์ สมบูรณ์ รับบท พี่บัว
 • นักแสดง อรุณา 2019
 • ราศี ดิษกุล ณ อยุธยา รับบท ทนายวิภา (จากละครบาปรัก)
 • อัษฎา พานิชกุล รับบท หยาง
 • โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท อาม่า
 • วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท ยุพิน
 • ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ รับบท ออกัส
 • กิตติพัทธ์ ชลารักษ์ รับบท พิธีกรฯ
 • กุลฑีรา ยอดช่าง รับบท มินนี่

👰 เพลงประกอบละคร เมีย 2018

ไม่มีเธอ ไม่ตาย – แก้ม วิชญาณี (Feat.TWOPEE)【OFFICIAL MV】

ในฤดูที่ต่างไป (เพลงประกอบละคร เมีย 2018) – ซิลวี่ ภาวิดา【OFFICIAL MV】

👰 ตัวอย่างละคร เมีย2018

คลิกดูสิ่งที่น่าสนใจ