ดูละครออนไลน์ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เต็มเรื่อง ครบทุกตอน 5 เรื่องของคุณชายแห่งวังจุฑาเทพ

ดูละครออนไลน์ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เต็มเรื่อง ครบทุกตอน 5 เรื่องของคุณชายแห่งวังจุฑาเทพ

ยาวไปใช่ไหม ? คลิกที่หัวข้อเลยก๊าบก๊าบ

ดูละครย้อนหลังทุกตอน สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนแรก ถึง ตอนจบ

ดูละครเก่า ไม่มีโฆษณาคั่น ทาง IronDuck Full EP.1 – ตอนจบ ดูออนไลน์ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์

🤵 ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ มีวันไหน ดูย้อนหลังได้ทางไหน

สามารถ ดูย้อนหลังสุภาพบุรุษจุฑาเทพทุกตอน ได้ทาง Ch3Plus และ YouTube Ch3Thailand

ดูละครออนไลน์ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่องราวความรักของ 5 คุณชายแห่งวังจุฑาเทพ

🤴 ดูสุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายธราธร เต็มเรื่อง คลิกที่นี่

🤴 ดูสุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายปวรรุจ เต็มเรื่อง คลิกที่นี่

🤴 ดูสุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายพุฒิภัทร เต็มเรื่อง คลิกที่นี่

🤴 ดูสุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายรัชชานนท์ เต็มเรื่อง คลิกที่นี่

🤴 ดูสุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายรณพีร์ เต็มเรื่อง คลิกที่นี่

🤵 เรื่องย่อสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ละครช่อง3

…เรื่องราวชีวิตกับความรักห้าแบบของ ‘ห้าสิงห์แห่งจุฑาเทพ’ ซึ่งถือกำเนิดจากต่างมารดา แต่มีความผูกพันรักใคร่เข้มข้นในศักดิ์สกุล ซื่อสัตย์ในเกียรติยศ และซื่อตรงต่อหัวใจ

คุณชายธราธร : นักโบราณคดีผู้สุขุมกับรักที่ต้องเลือก

‘คุณชายธราธร’ พี่ชายใหญ่ ผู้รับภาระดูแลน้องๆ ทั้งสี่หลังสิ้นท่านพ่อและหม่อมแม่ พร้อมแบกรับสัญญาคู่หมายระหว่างราชสกุล เขามุ่งมั่นในงานสำรวจโบราณสถานอย่างจริงจังโดยหารู้ไม่ว่า งานครั้งนี้นอกจากจะสำรวจบูรณะโบราณสถานแล้ว ยังเป็นการค้นหา ‘หัวใจ’ ของตัวเองอีกด้วย

พบกับความรักระหว่างชายหญิงที่ซ่อนความรู้สึกดีๆ ต่อกันมาตั้งแต่เด็กจนเติบใหญ่ เรื่องรักเกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์โจรกรรมโบราณวัตถุ และนั่นทำให้ทั้งสองได้พิสูจน์หัวใจตัวเอง

คุณชายปวรรุจ : ข้าราชการหนุ่มกระทรวงการต่างประเทศอนาคตไกลกับรักที่เหมือนฝัน

‘คุณชายปวรรุจ’ พี่ชายรองที่รอดพ้นจากการถูกจับคู่กับหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ เพราะมารดาของเขาเป็นเพียงนางต้นห้องในวัง โชคชะตาบันดาลให้เขาพบกับ ‘รักแท้’ ระหว่างเดินทางไปราชการที่สวิตเซอร์แลนด์

ท่ามกลางความโรแมนติก ‘คู่รัก’ ต้องเผชิญพายุหิมะบนยอดเขา และพายุอารมณ์อีกหลายระลอกในโลกของความเป็นจริง…เขากับเธอ จะก้าวผ่านอุปสรรคไปได้หรือไม่

คุณชายพุฒิภัทร : ศัลยแพทย์หนุ่มผู้เก่งกาจกับรักที่ไร้ศักดินา

‘คุณชายพุฒิภัทร’ มีมารดาเป็นบุตรสาวเจ้าสัวใหญ่ คุณหมอรูปงามจำต้องละวางกฎเกณฑ์และเหตุผลที่ยึดถือมาตลอดชีวิต เมื่อได้พบกับสาวสามัญชนเจ้าของตำแหน่ง ‘นางสาวศรีสยาม’ แล้วใช้หัวใจตัดสินเพื่อช่วยให้เธอรอดพ้นจากการตกเป็นนางบำเรอของนายพลผู้ทรงอิทธิพล

การแต่งงานกำมะลอเกิดขึ้น ทั้งสองต้องซ่อนหัวใจรักของตัวเองเพราะความไม่เข้าใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ก็ค้นพบว่า เพชรอันเลอค่ายิ่งกว่าอัญมณีใดๆ ในโลก คือ หญิงสาวชาวบ้านนั่นเอง

คุณชายรัชชานนท์ : วิศวกรหนุ่มผู้รักอิสระกับรักนี้ลิขิตเอง

‘คุณชายรัชชานนท์’ น้องชายร่วมมารดาเดียวกับคุณชายพุฒิภัทร การไปคุมการสร้างทางแถบอีสานทำให้เขาได้พบ ‘สาวชาวป่า’ ความรักของทั้งคู่ดำเนินไปท่ามกลางความเดียดฉันท์ อิจฉา ริษยา ของคนรอบข้าง

แต่ท้ายที่สุด ‘เมียชาวบ้าน’ กลับกลายเป็น ‘เจ้าหญิง’ ของดินแดนเพื่อนบ้าน และคุณชายก็มีส่วนสำคัญในการกู้บัลลังก์ให้แก่หญิงคนรัก

คุณชายรณพีร์ : เสืออากาศหนุ่มแห่งกองทัพผู้ห้าวหาญกับรักเหนือม่านประเพณี

‘คุณชายรณพีร์’ คุณชายคนสุดท้อง น้องชายคุณชายธราธร ซึ่งเกิดจากมารดาผู้เป็นหม่อมเอก ใครจะเชื่อว่าหนุ่มนักบินผู้สูงศักดิ์ จะพบกับ ‘ดาราสาว’ ในวินาทีที่เหมือนฝัน…เธอตกลงมาสู่อ้อมกอดของเขาจากอุบัติเหตุในกองถ่ายทำภาพยนตร์

ทั้งสองคนต้องฝ่าม่านประเพณี ฝ่าด่านฐานันดร เพื่อให้ทุกคนประจักษ์ว่าเธอคือ ‘นางรำ’ ที่รักในความเป็นนายทหารอากาศคนหนึ่งของเขา…มิใช่ความเป็นหม่อมราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์

🤵 ลำดับการออกอากาศสุภาพบุรุษจุฑาเทพ

ชื่อนักแสดงวันที่ออกอากาศครั้งแรกจำนวนหมายเหตุ
คุณชายธราธรวรินทร ปัญหกาญจน์
รณิดา เตชสิทธิ์
วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2556 –
วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556
10 ตอนตอนจบออกอากาศประมาณ 30 นาที ต่อด้วยคุณชายปวรรุจ
คุณชายปวรรุจธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
นิษฐา จิรยั่งยืน
วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556 –
วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2556
13 ตอนตอนแรกออกอากาศประมาณ 120 นาที ต่อจากคุณชายธราธร
ตอนจบออกอากาศประมาณ 60 นาที ต่อด้วยคุณชายพุฒิภัทร
คุณชายพุฒิภัทรจิรายุ ตั้งศรีสุข
ราณี แคมเปน
วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 –
วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2556
10 ตอนตอนแรกออกอากาศประมาณ 90 นาที ต่อจากคุณชายปวรรุจ
ตอนจบออกอากาศประมาณ 65 นาที ต่อด้วยคุณชายรัชชานนท์
คุณชายรัชชานนท์ธนิน มนูญศิลป์
ณฐพร เตมีรักษ์
วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 –
วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2556
11 ตอนตอนแรกออกอากาศประมาณ 85 นาที ต่อจากคุณชายพุฒิภัทร
ตอนจบออกอากาศประมาณ 60 นาที ต่อด้วยคุณชายรณพีร์
คุณชายรณพีร์เจมส์ มาร์
ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2556 –
วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
11 ตอนตอนแรกออกอากาศประมาณ 90 นาที ต่อจากคุณชายรัชชานนท์

🤵 นักแสดง ตัวละคร ใน ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ

หม่อมราชวงศ์ธราธร จุฑาเทพ / คุณชายใหญ่

พี่ชายคนโตผู้เป็นโอรสของ ม.จ.วิชชากรกับ ม.ร.ว.หญิงอุบลวรรณ จุฑาเทพ ทำให้เขามีนิสัยนิ่งขรึม อบอุ่น และมีความเป็นผู้นำ เนื่องจากต้องคอยดูแลน้องชายทั้ง 4 คน นอกจากนี้เขายังเป็นรุ่นน้องที่กรมศิลปากรของ ม.ร.ว.อาทิตยรังสี และกลายเป็นเพื่อนเล่นให้กับม.ล.ระวีรำไพ ในสมัยเด็ก ด้วยพันธะสัญญาของท่านพ่อ ทำให้เขาถูกวางตัวให้แต่งงานกับ ม.ล.เกษรา เทวพรหม บุตรสาวคนโตของ ม.ร.ว.เทวพันธ์ เทวพรหม เนื่องจากเป็นพี่คนโตเหมือนกัน และนิสัยคล้ายกัน

หม่อมราชวงศ์ปวรรุจ จุฑาเทพ / คุณชายรุจ
พี่ชายคนโต โอรสของ ม.จ.วิชชากร กับ หม่อมช้องนาง ผู้เป็นนางต้นห้องของ ม.ร.ว.หญิงอุบลวรรณ จึงเป็นเหตุให้ย่าอ่อนคอยประชดประชันเขาตลอดเวลาว่าเขาเป็นเพียงลูกของคนรับใช้ ส่งผลให้กลายเป็นปมในใจของเขา และคิดเสมอว่าต้องดูแลพี่น้องให้ดีเพราะชาติกำเนิดของตนไม่เทียบเท่าคนอื่น ม.ร.ว.ปวรรุจ ถูกวางแผนให้แต่งงานกับ ม.ล.กระถิน เทวพรหม ซึ่งเป็นลูกสาวของ ม.ร.ว. วรพันธ์ และเป็นหลานสาวของ ม.ร.ว.เทวพันธ์ เทวพรหม นอกจากนี้เขาประกอบอาชีพเป็นนักการทูต ตำแหน่งเลขานุการโท ประจำสถานทูตไทยในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งที่นั่นทำให้เขาได้พบกับวรรณรสา ลูกพ่อค้าธรรมดาคนหนึ่ง

นายแพทย์ หม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร จุฑาเทพ / คุณชายภัทร / คุณชายหมอ
โอรสองค์โตระหว่าง ม.จ. วิชชากร กับหม่อมหยก ซึ่งเป็นบุตรสาวของเจ้าสัวซ้ง เจ้าสัวคนจีนเจ้าของห้างหยกฟ้า เขาเป็นคนผิวขาวเหมือนคนจีน นิสัยนิ่ง เงียบ คงแก่เรียน และไม่ตามสมัยนิยม โดยเรียนจบทางด้านศัลแพทย์จากประเทศอังกฤษ กลับมาทำงานในโรงพยาบาลรัฐในฐานะศัลยแพทย์ประสาท เขาถูกวางตัวให้แต่งงานกับ ม.ล.มารตี บุตรสาวคนกลางของ ม.ร.ว.เทวพันธ์ เทวพรหม แต่เขาไม่สนใจเธอ และไม่อยากถูกบังคับแต่งงานกับคนที่เขาไม่ได้รัก จึงเมินเฉย และเย็นชาใส่เธอเสมอ

หม่อมราชวงศ์รัชชานนท์ จุฑาเทพ / คุณชายเล็ก
น้องชายร่วมบิดามารดาของ ม.ร.ว.พุฒิภัทร มีชื่อเล่นว่า ‘เล็ก’ เพราะท่านพ่อทรงคิดว่าจะมีเขาเป็นโอรสคนสุดท้าย ประกอบอาชีพเป็นวิศวกรโยธาให้กับรัฐบาล มีนิสัยชอบเที่ยวเล่น ผจญภัย และทำอะไรท้าทาย จึงเหมือนเป็นเพื่อนสนิทกับ ม.ร.ว.รณพีร์ อีกทั้งยังไม่ชอบการคลุมถุงชนอย่างมาก ทำให้เขาทำเรื่องขอย้ายไปทำงานที่จังหวัดหนองคาย เพื่อหนีการแต่งงานกับ ม.ล.ศินีนุช บุตรสาวคนเดียวของ ม.ร.ว.อนุพันธ์ เทวพรหม น้องชายของคุณชายเทวพันธ์ ซึ่งนั่นทำให้เขาประสบอุบัติเหตุและได้รับความช่วยเหลือจาก สร้อยฟ้า หญิงชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านกลางป่า

เรืออากาศโท หม่อมราชวงศ์รณพีร์ จุฑาเทพ / คุณชายพีร์ / นายพีร์ (ปลอมตัว)
น้องชายร่วมบิดามารดาของ ม.ร.ว.ธราธร และเป็นโอรสองค์สุดท้อง ทำให้เขามีนิสัยเหมือนน้องคนเล็กที่รักสนุก ชอบเที่ยวเล่น ติดเจ้าชู้เล็กน้อย จึงทำให้เขาเป็นเพื่อนเที่ยวเล่นพร้อมพี่ชายอย่าง ม.ร.ว.รัชชานนท์ อักทั้งเขายังชอบเครื่องบินเป็นชีวิตจิตใจ เลยตัดสินใจเข้าเรียนที่โรงเรียนนายเรืออากาศฯ ปัจจุบันเป็นนักบินขับไล่ ไอพ่นทิ้งระเบิด ประจำอากาศยาน F-86F ณ ฐานทัพอากาศดอนเมือง คุณชายรณพีร์ถูกวางตัวให้แต่งงานกับ ม.ล.วิไลรัมภา บุตรคนสุดท้องของ ม.ร.ว.เทวพันธ์ และเขายังโดนกดดันจากหม่อมเอียด และคุณอ่อนอย่างมาก เนื่องจากเป็นคนสุดท้ายที่สามารถรักษาสัญญาของท่านพ่อของเขาให้เป็นจริงได้

หม่อมเอียด จุฑาเทพ ณ อยุธยา / หม่อมย่าเอียด
พระมารดาของหม่อมเจ้าวิชชากร ผู้เป็นอดีตเจ้าวังจุฑาเทพ หลังจากที่บุตรชายเสียชีวิต เธอจึงกลายมาเป็นเจ้าของวังแทน และรับหน้าที่เลี้ยงดูหลานชายทั้ง 5 คน เธอเป็นคนมีเหตุผล และยึดติดคำมั่นสัญญาปากเปล่าของบุตรชายกับคุณชายเทวพันธ์เป็นอย่างมาก จึงคอยบังคับและเขี้ยวเข็นให้หลานชายทั้ง 5 ทำตามสัญญานั้น

คุณอ่อน / คุณย่าอ่อน
น้องสาวของหม่อมเอียด ซึ่งไม่ได้แต่งงานจึงมาอาศัยอยู่ที่วังจุฑาเทพกับพี่สาว เลี้ยงดูและดูแลหลานชายมาพร้อมกับพี่สาว แต่เธอรักและเอ็นดูคุณชายรณพีร์มากที่สุด เนื่องจากเขาเป็นคนขี้อ้อน และเป็นหลานชายคนสุดท้อง เธอมีนิสัยหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี และค่อนข้างหัวสูง รักในความเป็นเจ้าเป็นนาย มียศถาบรรดาศักดิ์ ทำให้บ่อยครั้งเธอชอบค่อนแคะคุณชายปวรรุจ ที่เกิดจากหม่อมผู้เป็นนางต้นห้อง และดูถูกหญิงสาวที่ไม่ได้เกิดจากครอบครัวราชนิกุล

เทวพรหม

หม่อมหลวงเกษรา เทวพรหม / คุณเกษ / ก้องเกียรติ (ปลอมตัว)
บุตรสาวคนโตของ ม.ร.ว.เทวพันธ์ เทวพรหม เธอมีนิสัยเงียบ เรียบร้อย แบบพี่คนโต และเป็นคนที่คอยทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว โดยเปิดร้าน ‘ขนมหวานเกษรา’ อยู่ที่ด้านหน้าวัง เนื่องจากพ่อของเธอติดการพนัน และน้องสาวไม่ช่วยจุนเจือครอบครัว ทำให้เธอเป็นเสาหลักทางด้านการเงินเพียงคนเดียว จึงเป็นสาเหตุให้เธอแทบจะไม่ออกงานสังคม และไม่เคยไปเที่ยวที่ไหนเลย เธอจึงไม่ค่อยพูด และเอาแต่เสียสละเพื่อคนอื่น เมื่อได้รับคำชวนจากคุณชายธราธร ในการไปสำรวจปราสาทโบราณ แม้จะต้องแต่งตัวเป็นชาย แต่เธอก็เต็มใจที่จะทำ เพราะเป็นการออกนอกวังไปเที่ยวครั้งแรกของเธอ

หม่อมหลวงมารตี เทวพรหม / คุณมารตี
บุตรสาวคนรองของคุณชายเทวพันธ์ มีนิสัยหยิ่งทะนงตน หัวสูง ใช้เงินเก่ง และชอบดูถูกผู้อื่น เธอทำงานเป็นพยาบาลในโรงพยาบาลรัฐ ซึ่งเป็นที่เดียวกับคุณชายพุฒิภัทร เพื่อที่จะเข้าใกล้เขา และทำให้ความฝันในการเป็นสะใภ้จุฑาเทพเป็นความจริง เนื่องจากพ่อของเธอชอบกล่าวกับลูกว่าสักวันเธอต้องได้เป็นสะใภ้ของจุฑาเทพแน่นอน ตามคำมั่นสัญญา จึงทำให้เธอมั่นใจว่าตนเองจะได้เป็นคุณนาย ใช้เงินของสกุลจุฑาเทพตามใจชอบ และมีหน้ามีตาทางสังคมถ้าหากเธอได้แต่งงานกับคุณชายพุฒิภัทร

หม่อมหลวงวิไลรัมภา เทวพรหม / คุณรัมภา
บุตรสาวคนสุดท้องของคุณชายเทวพันธ์ กำลังศึกษาอยู่ระดับมหาวิทยาลัย เนื่องจากเป็นบุตรคนเล็ก เธอจึงมีนิสัยของลูกคนเล็กที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบผิด ๆ และมีนิสัยที่เหมือนกับมารตีมากกว่าพี่สาวคนโต นั่นจึงทำให้เธอชอบดูถูกผู้อื่น และเห็นว่าไม่มีใครสูงส่งเท่าเธอ อีกทั้งยังมั่นใจว่าตนเองต้องได้เป็นภรรยาของคุณชายรณพีร์แน่นอน โดยพยายามเข้าหาหม่อมเอียด และคุณอ่อนให้บังคับเขาทางอ้อม เนื่องจากคุณชายรณพีร์เป็นหลานชายคนสุดท้ายที่ต้องรับผิดชอบคำสัญญาของหม่อมเจ้าวิชชากร

หม่อมหลวงกระถิน เทวพรหม / คุณกระถิน
บุตรสาววัยรุ่นของ ม.ร.ว.วรพันธ์ น้องชายคนสุดท้องของคุณชายเทวพันธ์​ ซึ่งตอนนี้ย้ายไปตั้งถิ่นฐานและประกอบอาชีพที่ภาคใต้ จึงทำให้เธอไม่มีความเป็นราชนิกุลเลย แต่ถูกบังคับให้มารับหน้าที่แต่งงานกับคุณชายปวรรุจ โดยที่เธอไม่เต็มใจ เนื่องจากมีคนรักอยู่แล้ว

หม่อมหลวงศินีนุช เทวพรหม / คุณศินีนุช
บุตรสาวเพียงคนเดียวของ ม.ร.ว.อนุพันธ์ น้องชายคนกลางของคุณชายเทวพันธ์​ กับคุณหญิงดารณีนุช เทวพรหม เจ้าของวังกิตติวงศ์ เธอเกิดมาในครอบครัวที่ไม่ค่อยลงรอยกัน เนื่องจากบิดามารดาแต่งงานกันเพราะความต้องการของผู้ใหญ่ และแม่ของเธอเลี้ยงดูมาแบบตามใจ ทำให้กลายเป็นคนเอาแต่ใจตนเอง ไม่ชอบความลำบาก หยิ่งในศักดิ์ศรี และชอบดูถูกผู้อื่น แต่อย่างไรก็ตาม เธอยังคงมีจิตสำนึกที่ดีเพราะยังคงมีบิดาเป็นแบบอย่างด้านนี้ อีกทั้งเธอยังถูกพูดให้ฟังตั้งแต่เด็กว่าจะต้องได้แต่งงานกับคุณชายรัชชานนท์ จุฑาเทพ

เรืออากาศโท หม่อมหลวงชัชวีร์ เทวพรหม / คุณชัช / เจ้ารังสิมันตุ์ พูคำวงศ์
ทหารอากาศเพื่อนสนิทของคุณชายรณพีร์ และเป็นบุตรบุญธรรมของ ม.ร.ว.อนุพันธ์ เทวพรหม โดยที่เขาไม่เคยทราบชาติกำเนิดที่แท้จริงเลย อีกทั้งยังถูกคุณหญิงดารณีนุชรังเกียจ เพราะคิดว่าเขาเป็นบุตรของคุณชายอนุพันธ์กับอดีตผู้หญิงที่เขารัก แต่เขาก็ยังคงกตัญญูและสำนึกบุญคุณของเทวพรหมอยู่เสมอ

หม่อมราชวงศ์เทวพันธ์ เทวพรหม / คุณชายเทวพันธ์
อดีตพระสหายสนิทของหม่อมเจ้าวิชชากร ซึ่งเขาเคยได้ช่วยชีวิตของหม่อมเจ้าวิชชากรไว้ในช่วงสงครามโลก ทำให้เกิดเป็นคำมั่นสัญญาปากเปล่าขึ้น โดยแท้จริงแล้วเขามีจุดประสงค์ว่าถ้าหากได้ดองกับสกุลจุฑาเทพ จะสามารถยกระดับเทวพรหมได้ และสามารถใช้เงินในการเล่นการพนันได้อย่างเต็มที่ จึงคอยสนับสนุนบุตรสาวให้แต่งงานกับคุณชายทั้ง 5 คน และคอยกดดันหม่อมเอียด และคุณอ่อนเรื่องคำสัญญาอย่างเนือง ๆ

พันตรี หม่อมราชวงศ์อนุพันธ์ เทวพรหม / คุณชายอนุพันธ์
น้องชายของคุณชายอนุพันธ์ ผู้รับราชการในยศพันตรี มีนิสัยรักความยุติธรรม เป็นคนดี และรักบุตรสาวในทางที่ถูกต้อง โดยเขามีปากเสียงกับคุณกญิงดารณีนุชเสมอ เนื่องจากมีความคิดที่ไม่ตรงกัน และเขาเองก็ไม่ได้รักเธอ เนื่องจากเขามีอดีตคนรัก ที่คุณหญิงเชื่อว่าเป็นแม่ของ ม.ล.ชัชวีร์ ลูกบุตรธรรมของเขา เป็นสาเหตุให้คุณหญิงเกลียดชัง ม.ล.ชัชวีร์ และไม่เคยนับว่าเป็นลูก

หม่อมราชวงศ์หญิงดารณีนุช เทวพรหม / คุณหญิงดารณีนุช
ภรรยาของคุณชายอนุพันธ์ และเป็นเจ้าของวังกิตติวงศ์ เธอแต่งงานเนื่องจากคำขอของผู้ใหญ่ แต่ในความจริงเธอก็รักเขา เนื่องจากเป็นราชนิกุลแต่กำเนิด ทำให้เธอมีนิสัยหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและยศถาบรรดาศักดิ์ อีกทั้งมีนิสัยหึงหวงอย่างมาก จึงรังเกียจ ม.ล.ชัชวีร์อย่างมาก รวมทั้งเลี้ยงดูบัตรสาวอย่างตามใจ และทำทุกอย่างเพื่อให้เธอกลายเป็นสะใภ้ของจุฑาเทพเพื่อเชิดหน้าชูตา

ตัวละครนำอื่น
หม่อมหลวงระวีรำไพ สวัสดิ์วาส / คุณมะปราง / ตะวัน (ปลอมตัว)
บุตรสาวเพียงคนเดียวของ ม.ร.ว.อาทิตยรังสี เจ้าของวังแสงอาทิตย์ เธอถูกเลี้ยงดูด้วยความรัก ความอบอุ่นจากครอบครัว ทำให้มีนิสัยร่าเริง ช่วงพูด และมีความกล้าแบบผู้หญิงตะวันตก โดยเธอกลับจากอังกฤษเมื่ออายุ 5 ปี ทำให้ไม่มีเพื่อนเล่น จึงได้คุณชายธราธรมาเป็นเพื่อนเล่นให้ หลังจากนั้นเธอก็เกิดความรู้สึกดี ๆ จนกลายเป็นความรัก ตั้งแต่เด็กจนโต นอกจากนี้เธอยังรักครอบครัวมาก เมื่อเห็นผู้เป็นบิดามีอาการของโรคหัวใจกำเริบก่อนออกเดินทางไปสำรวจปราสาท เธอจึงปลอมตัวเพื่อตามไปดูแลแม้จะทราบว่ามี ม.ล.เกษรา คู่หมายของคุณชายธราธรร่วมเดินทางด้วย

หม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา อรุณรัศมิ์ / ท่าหญิงรสา / รสา (ปลอมตัว)
พระธิดาในพระองค์เจ้าฉัตรอรุณ อรุณรัศมิ์ เธอเป็นหญิงที่มีความกล้าหาญ และมั่นใจในตนเอง เคยเล่นกับคุณชายจุฑาเทพทั้ง 5 คนเมื่อสมัยเด็ก อีกทั้งมีคู่หมั้นคือ หม่อมเจ้าภาณุทัศนัย ซึ่งเป็นนักการทูตอยู่ที่เดียวกับคุณชายปวรรุจ โดยเธอตั้งใจที่จะไปเซอร์ไพรส์พระคู่หมั้นที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมกับเพื่อนสาวฝาแฝด และที่นั่นทำให้เธอได้พบกับคุณชายปวรรุจอีกครั้ง

กรองแก้ว บุญมี / แก้ว
นางสาวศรีสยามคนล่าสุด ลูกสาวเพียงคนเดียวของกิตติ ซึ่งพ่อของเธอได้รับวินิจฉัยว่าเป็นโรคเนื้องอกในสมอง ต้องได้รับการผ่าตัด เธอจึงมาประกวดนางงามเพื่อนำเงินรางวัลไปรักษาพ่อ โดยไม่รู้เลยว่าผู้ชนะการประกวด จะกลายเป็นอนุภรรยาของท่านพินิจ นายพลผู้ทรงอิทธิพล กรองแก้วจึงพยายามทำให้ตนเองบาดเจ็บเพื่อให้รอดพ้นจากการเป็นอนุฯ จึงได้พบกับคุณชายพุฒิภัทรที่โรงพยาบาล

สร้อยฟ้า / เจ้าสร้อยฟ้า พูคำวงศ์
บุตรสาวของเจ้าของหมู่บ้านวลาหก หมู่บ้านของชาวเวียงพูคำที่อพยพมาในเขตชายแดนไทยเพื่อหนีกบฏนายพลเซกอง ซึ่งเธอเรียกเขาว่า ‘พ่อใหญ่’ เธอเติบโตขึ้นในป่าจึงทำให้มีนิสัยทะโมนไพร ห้าว และกล้าหาญ อีกทั้งเนื่องจากมีแต่เพื่อนที่เป็นผู้ชาย โดยเธอได้รับการศึกษาอย่างดีจากแฮร์รี่ ผู้เป็นครูสอนในหมู่บ้าน และมีเป้าหมายในการตามหาองค์รัชทายาทของเวียงพูคำ เพื่อกลับไปกอบกู้บังลังก์ของประเทศกลับมาจากกบฏ

เพียงขวัญ จันทร์ประดับ / ขวัญ
บุตรสาวของนภา กับพ่อเลี้ยงดุลย์ โดยเธอมีพี่ชายร่วมพ่อคือ พ่อเลี้ยงอัทธ์ เติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูของแม่ และญาติฝั่งแม่ เธอจึงเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานหน้าเงินเพื่อจุนเจือค่าใช้จ่ายในบ้าน และส่งเสียหลานชายให้เรียนหนังสือ เพียงขวัญมีลุงเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ เธอจึงเป็นนักแสดง และรับงานทุกงานเพื่อหาเลี้ยงชีพ แต่วันหนึ่งมีทหารอากาศมาติดพันเธอ ซึ่งเขาคนนั้นเป็นเพื่อนของคุณชายรณพีร์ และมีคู่หมั้นอยู่แล้ว ทำให้เธอถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้หญิงที่ไม่ดี

🤵 เพลงประกอบละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ

 

คลิกดูสิ่งที่น่าสนใจ