เมียหลวง 2022 ตั๊ก บงกช ดูย้อนหลังทุกตอน ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ WeTV

ดูละครย้อนหลังทุกตอน เมียหลวง 2022 ตั๊ก ตอนแรก ถึง ตอนจบ

ดูละครใหม่ ทาง IronDuck Full EP.1 – ตอนจบ ดูออนไลน์ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์

ดูเมียหลวง 2022 ครบทุกตอนที่ 👉🏻 ทุกวัน พ. – พฤ 20.00น. เริ่ม 14 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป

ดร.วิกันดาผู้เป็นเมียหลวงแต่ต้องโดนคุกคามจากผู้หญิงของดร.อนิรุทธิ์สามีมาตลอดดร.อนิรุทธิ์เชื่อว่าการมีผู้หญิงหลายคนจะทำให้เขาอยู่เหนือกว่าภรรยาแต่ดร.วิกันดาไม่ปล่อยให้อารมณ์และความรู้สึกมาทำลายชีวิตกลับใช้สมองในการต่อสู้เธอเชื่อว่าผู้หญิงนั้นแม้จะรักมากแค่ไหนสิ่งสำคัญคือคนเราต้องรักตัวเองและรักศักดิ์ศรีของตัวเอง

รายละเอียดละครเมียหลวง มีวันไหนบ้าง ดูได้ที่ไหน เริ่มวันไหน จบวันไหน

 • ออกอากาศ : พุธ – พฤ 14 ธ.ค. 2565 – 16 ก.พ. 2566
 • ช่องทางการรับชม : WeTV
 • จำนวนตอน : 20
 • ประเภท : ดราม่า
 • ผู้กำกับ : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
 • บทประพันธ์ : กฤษณา อโศกสิน
 • บทโทรทัศน์ : ศรุฑ สามงามแจ่ม
 • ควบคุมบทโทรทัศน์ : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
 • ควบคุมการผลิต : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา , วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

เรื่องย่อละครฉบับเต็ม เมียหลวง 2022

ดร.อนิรุทธิ์ ศัลวิทย์ ด็อกเตอร์หนุ่มหล่อคุณสมบัติครบ เป็นที่ต้องการของผู้หญิงทุกคน แต่งงานกับดร.วิกานดา มาได้ 3 ปี อนิรุทธิ์เคยให้คำมั่นสัญญาที่จะรักวิกานดาเพียงคนเดียวตลอดชีวิตเมื่อตอนแต่งงาน แต่คำสัญญาก็เริ่มจางหายไปในเวลาไม่นาน เมื่ออนิรุทธิ์มีพฤติกรรมเริ่มกลับบ้านดึก โดยที่บรรดาเพื่อนๆของวิกานดามักจะมารายงานให้รู้ตลอดเวลาว่า อนิรุทธิ์ไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงคนอื่นมากมาย

อนิรุทธิ์แสดงท่าทีชัดเจนหลังจากการแต่งงานไม่นานว่า การที่เขาไปเที่ยว หรือมีผู้หญิงใหม่ ถือเป็นเรื่องปกติของผู้ชาย ที่สามารถทำได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก ทำให้วิกานดาช้ำใจมาก ที่ชีวิตหลังแต่งงานไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด การแต่งงานทำให้อนิรุทธิ์อยู่ติดบ้านได้แค่เพียงพักเดียว ก็กลับออกลายเป็นผู้ชายเจ้าชู้แบบเดิมอีกนงคราญสาวเสิร์ฟเป็นผู้หญิงคนแรก ที่บุกถึงบ้านวิกานดา บอกว่า ท้องกับอนิรุทธิ์ ในขณะที่อนิรุทธิ์ไม่ได้เดือดร้อนอะไร แถมยังบอกว่านงคราญเป็นแค่ผู้หญิงกลางคืน ที่ชอบอ้างว่าท้องกับผู้ชายที่มาเที่ยวทุกคน และให้วิกานดาอยู่เฉยๆ ไม่ต้องจัดการอะไร เพราะนี่เป็นเพียงแค่บททดสอบครั้งแรกเท่านั้น หากมีผู้หญิงคนไหนมาอีก เขาจะจัดการเอง ทำให้เป็นครั้งแรกที่วิกานดาเริ่มคิดจะหย่ากับอนิรุทธิ์ แต่อนิรุทธิ์ก็พยายามง้องอน

เมื่อวิกานดาต้องรับนวลรัตน์ เข้ามาเป็นแม่บ้านคนใหม่ อนิรุทธิ์ก็เปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นกลับบ้านเร็วขึ้น ทุกครั้งที่วิกานดาไม่อยู่บ้าน อนิรุทธิ์ก็จะเรียกนวลรัตน์มาเพื่อหาเรื่องให้ช่วยดูแลจนถึงกับมีความสัมพันธ์กัน วิกานดาเจ็บปวดมากที่ต้องทนเห็นทุกอย่างตำตาแต่ไม่สามารถจัดการอะไรได้ เพราะอนิรุทธิ์ก็จะบอกว่า ไม่ได้มีอะไรจริงจัง และแค่แม่บ้านหายากจึงต้องร้อยเอาไว้ใช้งาน วิกานดามีกลุ่มเพื่อนสนิทอีก 3 คน คือฉวีเพ็ญ เลิศลักษณ์ อนงค์นารถ ที่ทุกคนล้วนแต่งงานไปหมดแล้ว ต่างชอบมาปรึกษาชีวิตครอบครัวกัน เพราะทุกคนต่างมีปัญหาครอบครัวกันไปคนละแบบ

ในงานเลี้ยงวันเกิดอนิรุทธิ์ วิกานดาได้เจอกับ อรอินทร์ น้องสาวอาจารย์ถาวร เพื่อนของอนิรุทธิ์ซึ่ง เคยแต่งงานมาแล้วและหย่าแล้ว เรียนจบปริญญาโทเมืองนอก อรอินทร์เป็นสาวสวย เก๋ ทันสมัย ที่แสดงท่าทางสนิทสนมกับอนิรุทธิ์มาก จนวิกานดาต้องทำใจว่า อรอินทร์ต้องเป็นผู้หญิงคนใหม่ของอนิรุทธิ์แน่ๆ แต่ทุกครั้งที่อนิรุทธิ์มีผู้หญิงคนใหม่ เขาก็จะบอกวิกานดาว่า เขาไม่เคยจริงใจกับใครเลย และจะยกย่องวิกานดาคนเดียวเท่านั้นอรอินทร์เข้าออกบ้านวิกานดา ทำตัวสนิทสนมกับทุกคนในครอบครัวทั้งหมด ราวกับเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน แถมตามติดไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยทุกครั้ง วิกานดาได้รู้จักกับเจนจบ อดีตสามีของอรอินทร์ ที่มาสนิทกับวิกานดาไปด้วย ทำให้วิกานดาได้รับรู้เรื่องราวประวัติของอรอินทร์จากเจนจบ แต่ความสัมพันธ์ของวิกานดากับเจนจบ เป็นเพียงแค่เพื่อน ไม่เหมือนกับอรอินทร์และอนิรุทธิ์ ที่นับวันดูลึกซึ้งมากขึ้นทุกที

แต่อรอินทร์ก็ต้องเจอกับฤทธิ์ของนวลรัตน์ ที่แสดงอาการหึงหวงอนิรุทธิ์ด้วยเช่นกัน บางครั้งดูเหมือนว่านวลรัตน์ทำเพื่อปกป้องวิกานดา แต่ความจริงแล้วนวลรัตน์ทำเพื่อตัวเอง เพราะหึงหวง ที่อนิรุทธิ์ก็เป็นสามีของเธอเช่นกัน วิกานดาต้องอดทนอย่างหนักในฐานะเมียหลวง ดูเมียน้อยอาละวาด แย่งชิงกัน อย่างไม่เกรงใจ

อรอรินทร์หาเรื่องมาขอพักอยู่บ้านของวิกานดาและอนิรุทธิ์ ราวกับเป็นครอบครัวเดียวกัน ใช้ของใช้ เสื้อผ้าของวิกานดาในบางครั้ง แถมยังแสดงความรักกับอนิรุทธิ์ต่อหน้าวิกานดาอีกด้วย ความอดทนของวิกานดาเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆในทุกๆวัน

ในครั้งหนึ่งของการไปเที่ยวต่างจังหวัดของวิกานดาและอนิรุทธิ์ ที่มีอรอินทร์ไปด้วย ทำให้อรอินทร์ได้พบกับวาทิน นายอำเภอหนุ่มใหญ่ที่เพิ่งเป็นพ่อหม้ายหมาดๆ กลับกลายเป็นว่าอรอินทร์ใช้วาทินเป็นเครื่องมือในการดึงอนิรุทธิ์ให้หึงหวง สิ่งที่อรอินทร์พยายามทำก็คืออยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าภรรยาของอนิรุทธิ์ก็คืออรอินทร์

อรอินทร์ได้ทุนไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น อนิรุทธิ์ตามไปด้วย ทำให้วิกานดายิ่งช้ำใจมากขึ้นไปอีก ตอนนี้กลุ่มเพื่อนๆของวิกานดา เป็นทางเดียวที่เป็นที่ระบายความในใจของเธอ วิกานดาและอนิรุทธิ์ทะเลาะกันรุนแรงมากขึ้นทุกวัน แต่อนิรุทธิ์ก็ยังบอกว่า เขาไม่ได้คิดจริงจังกับอรอินทร์ เพียงแค่อยากรู้ว่าการมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงแบบนี้ จะไปสิ้นสุดที่ตรงไหนเท่านั้นเอง

ท่านผู้หญิงมยุรี ภรรยานายพลใหญ่ในคณะรัฐบาลสนใจที่จะให้วิกานดามาเป็นเลขาส่วนตัว เพื่อช่วยทีมงานท่านผู้หญิงของนายกฯ เพื่อติดต่อแขกต่างประเทศในฐานะแขกของรัฐบาล เป็นการขยับความก้าวหน้าทาง การงานขึ้นไปอีก กลายเป็นว่าชีวิตครอบครัวของวิกานดาตกต่ำ แต่ชีวิตการงานกำลังขึ้นสูง งานใหม่ของวิกานดา ทำให้เธอต้องเดินทางไปญี่ปุ่นร่วมกับคณะของท่านผู้หญิง ซึ่งเดินทางไปในช่วงเดียวกันกับอนิรุทธิ์และอรอินทร์พอดี อนิรุทธิ์ทำตัวเป็นคนดีด้วยการไปส่งวิกานดาถึงที่สนามบิน พร้อมทำความรู้จักคณะเดินทางทั้งหมด ทำให้ทุกคนล้วนชื่นชมว่าเป็นสามีที่ดี สามีตัวอย่าง ในขณะที่วิกานดาได้แต่หน้าชื่นอกตรม

วิกานดาได้เจอกับเจนจบ ที่มาเจรจาธุรกิจที่ญี่ปุ่นกับเค็นเพื่อนของเจนจบ ทำให้เธอรู้สึกดีใจมากที่อย่างน้อยจะได้ระบายเรื่องในครอบครัวได้บ้าง แต่แล้วอนิรุทธิ์ก็ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการเดินทางมาล่วงหน้าก่อนหน้าอรอินทร์ เพื่อจะมาเที่ยวกับคณะของวิกานดา อนิรุทธิ์ทำตัวเป็นสามีที่น่ารัก พาเที่ยวถ่ายรูปให้กับวิกานดาจนทุกคนในทริปประทับใจ

แต่เมื่ออรอินทร์มาถึง ก็แสดงอาการออกนอกหน้ากับอนิรุทธิ์จนทุกคนในทริปรับรู้เรื่องราวทั้งหมดทันที ทำให้กลายเป็นเรื่องราวที่ทุกคนแปลกใจและสนใจ อรอินทร์พยายามมาขอร้องให้วิกานดาเห็นใจเธอ เพราะเธอรักอนิรุทธิ์จนไม่สามารถจะไปจากเขาได้

ท่านผู้หญิงเป็นคนที่เข้าใจสภาพเมียหลวงของวิกานดา เพราะท่านเองก็มีสภาพไม่แตกต่างกัน จึงได้ให้ข้อคิดกับวิกานดา โดยไม่สนับสนุนให้หย่ากัน แต่บอกวิกานดาให้อยู่กันไปแบบนี้ไปก่อน จนกว่าถึงจุดที่สามารถตัดใจได้จริงๆ โดยที่ไม่มีความรู้สึกเสียดายอีกแล้วค่อยเลิกกันอย่างเป็นทางการ

ท่านผู้หญิงได้ส่งนุดี ซึ่งเป็นหลานสาวของคุณหญิงแวววรรณ ภรรยาของพลเอกเถกิงเดชมาฝากไว้กับวิกานดา เพราะคุณหญิงแวววรรณกลัวว่าสามีจะเข้าหานุดี เพราะนุดีเป็นเด็กสวย น่ารักมากคนหนึ่ง จึงมาขอร้องท่านผู้หญิงให้ช่วยฝากนุดีไว้กับวิกานดา เพื่อช่วยสอนงาน การได้ทำงานร่วมกันทำให้ทั้งสองคนสนิทสนมกันมาก จนนุดีถึงกับนับถือวิกานดาเหมือนเป็นแม่คนหนึ่งเลยทีเดียว นุดีมียุทธการ หนุ่มนักศึกษาวิศวะ คนข้างบ้านมาชอบ และคอยดูแลนุดีมาตลอด แต่นุดียังไม่ได้รับเป็นแฟน ยังคงเป็นแค่เพื่อนกัน

เมื่ออนิรุทธิ์เห็นนุดี ก็เริ่มชอบทันที ในความเป็นเด็กใสๆ อ่อนต่อโลกของนุดี แต่วิกานดารู้ท่าจึงพยายามขัดขวาง วิกานดาส่งนุดีไปเรียนภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นกับเค็น ด้านอรอินทร์เมื่อเจอกับนุดี ก็เริ่มรู้สึกหวงอนิรุทธิ์ กลัวว่านุดีจะมาทำให้อนิรุทธิ์สนใจมากกว่าเธอ อรอินทร์อาละวาดใหญ่โต กลับกลายเป็นทำให้อนิรุทธิ์พยายามตีตัวออกห่างจากอรอินทร์ และอรอินทร์ยังไปฟ้องผู้ใหญ่ว่านุดีจะมาแย่งอนิรุทธิ์ ทำให้คุณหญิงแวววรรณต้องเอานุดีกลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัดเหมือนเดิม และคราวนี้วางแผนที่จะให้นุดีแต่งงานกับนายทหารพ่อหม้ายคนหนึ่งแทน เพื่อแก้ปัญหา

จากเรื่องของนุดี ทำให้วิกานดาเริ่มหมดใจกับพฤติกรรมของอนิรุทธิ์ มากขึ้น ความรักของเธอที่มีให้เขา มันค่อยๆหายไป วิกานดาขอเลิกกับอนิรุทธิ์ อย่างเป็นทางการ แต่อนิรุทธิ์ขอแค่ลองเป็นฝ่ายย้ายออกไปอยู่คอนโดพี่โอบ พี่ชายของเขา เพื่อเป็นการทดลองแยกกันอยู่ไปก่อน

เค็นมาสารภาพว่ารักนุดี ขอให้วิกานดาช่วยเหลือนุดีให้พ้นจากการถูกบังคับให้แต่งงาน วิกานดาและฉวีเพ็ญจึงพากันไปหานุดีที่บ้านทางเหนือ และสามารถขอร้องคุณหญิงแวววรรณและนุดีกลับมากรุงเทพได้อีกครั้ง

ในที่สุดวิกานดาและอนิรุทธิ์ก็หย่ากันอย่างเป็นทางการ หลังจากหย่าไม่นาน ก็เริ่มมีข่าวความสัมพันธ์ของ อนิรุทธิ์กับนุดี ทำให้ทั้งเค็นและยุทธการต้องอกหัก ในขณะที่อรอินทร์โกรธมาก ตามอาละวาดราวีไปต่อว่านุดีถึงที่ทำงาน วิกานดากลายเป็นคนกลางที่ต้องมาเคลียร์ปัญหาระหว่างนุดีและอรอินทร์ อรอินทร์หึงถึงขั้นจะเอาปืนมายิงนุดี นุดีสารภาพกับวิกานดาว่า การที่เธอมามีความสัมพันธ์กับอนิรุทธิ์มีจุดเริ่มต้นจากความเกลียดอรอินทร์ที่มาแย่งสามีของวิกานดา คนที่เธอเคารพและบูชามากที่สุด นุดีจึงคิดจะคบกับอนิรุทธิ์ เพื่อเอาคืนอรอินทร์ แต่ไปๆมาๆ นุดีกลับหลงรักอนิรุทธิ์ จนถึงขั้นอยากแต่งงานกับเขา แต่อนิรุทธิ์ปฏิเสธ ไม่ยอมจดทะเบียนด้วย และที่สำคัญเป็นครั้งแรกที่อนิรุทธิ์ทำตัวเป็นสุภาพบุรุษไม่ได้มีอะไรเกินเลยกับนุดีเพราะความสงสาร

เรื่องราวของนุดี กลายเป็นเรื่องฉาวโฉ่มาก จนคุณหญิงแวววรรณต้องพานุดีกลับทางเหนืออีกครั้ง และจัดการให้แต่งงานกับร้อยเอกสุนทร นายทหาร ที่คุณหญิงแวววรรณจัดการหามาให้ พร้อมจัดงานใหญ่โต แต่นุดีหนีจากงานแต่งงานไป โดยไม่มีใครรู้ว่าหายไปไหน

เมื่อเวลาผ่านไป อรอินทร์เริ่มทำใจจากอนิรุทธิ์ และตั้งใจว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวด้วยอีกต่อไป อรอินทร์เดินหน้าใช้ชีวิตใหม่ โดยคบหากับวาทิน และกลับมาขอโทษวิกานดากับเรื่องราวที่เธอทำในอดีต

นุดีกินยาฆ่าตัวตาย หลังจากหนีมาอยู่กับยุทธการ ผู้ชายที่หลงรักนุดีอย่างมาก แต่สุดท้ายนุดีก็เลือกเส้นทางของตัวเอง เรื่องของนุดีสร้างความเศร้าสลดให้กับอนิรุทธิ์ เพราะเขาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ชีวิตนุดีเป็นเช่นนี้

เจนจบพยายามสร้างความสัมพันธ์ใหม่กับวิกานดา แต่วิกานดามองผู้ชายทุกคนที่เข้ามาอย่างเพื่อนไม่ว่าจะเป็นเจนจบหรือเคน ส่วนอนิรุทธิ์ก็มาเจรจาขอกลับมาอยู่ที่บ้าน เพราะเขาเบื่อกับสภาพเหมือนคนจรจัด และต้องหลบหนีผู้หญิงมากมาย หลังจากที่ไปเที่ยวเล่นใช้ชีวิตกับผู้หญิงมากหน้าหลายตาแบบสุดๆแล้ว ก็เกิดความเบื่อหน่าย และคิดได้แล้วว่า วิกานดา คือผู้หญิงที่ดี เพียบพร้อมที่สุดของเขา จึงพยายามขอคืนดีกับวิกานดา จนวิกานดายอมให้อนิรุทธิ์กลับมาอยู่ที่บ้านได้ แต่มีข้อแม้ว่า จะอยู่กันแบบเพื่อนเท่านั้น จะไม่มีความสัมพันธ์ใดๆทั้งสิ้น อนิรุทธิ์ยินยอม เพราะมั่นใจว่าเขาจะสามารถสร้างความสัมพันธ์ใหม่กับวิกานดาให้กลับมาเหมือนเดิมได้ในที่สุด

แต่วิกานดาจากการที่ได้เรียนรู้ประสบการณ์ การเป็น “เมียหลวง” ทำให้วิกานดา ไม่ได้ให้ความสำคัญกับความรักแบบเดิมอีกต่อไป ชีวิตของวิกานดาเริ่มต้นเมื่อตอนแต่งงาน ที่เหมือนได้เปิดโลกอีกโลกหนึ่ง มีทั้งความสุขที่สุด และทุกข์ที่สุดอันเป็นธรรมชาติของชีวิต ทำให้รู้ว่าชีวิตคือความไม่แน่นอน และคนที่ตั้งสติได้ต่อความผันผวนแปรปรวน คนๆนั้นคือคนฉลาด และประสบความสำเร็จในชีวิต

รายชื่อนักแสดง ละครเมียหลวง

 • ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล
 • นิว วงศกร ปรมัตถากร
 • พิม พิมประภา ตั้งประภาพร
 • อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม
 • เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ
 • นริลญา กุลมงคลเพชร
 • ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล
 • ชุติมา ทีปะนาถ
 • นิภาภรณ์ ฐิติธนการ
 • ณัฐ ศักดาทร
 • กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
 • โชคชัย บุญวรเมธี
 • สิรินาถ สุคันธรัต
 • อัครวุฒิ มังคลสุต
 • ณหทัย พิจิตรา
 • วสวิศร์ ศตพิพัฒน์

ตัวอย่างละครเมียหลวง

เพลงประกอบละครเมียหลวง

ใช่ฉันคนเดิมหรือเปล่า [ OST. เมียหลวง WeTVOriginal ] – มาเรียม เกรย์ [Official MV]