แก้วล้อมเพชร 2551 ดูย้อนหลังทุกตอน ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ ละครเก่า

แก้วล้อมเพชร 2551 ดูย้อนหลังทุกตอน ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ ละครเก่า

ดูละครย้อนหลังทุกตอน แก้วล้อมเพชร 2551 ตอนแรก EP.1 ถึง ตอนจบ

ดูย้อนหลังละครเก่า ทาง IronDuck Full EP.1 – ตอนจบ ดูออนไลน์ทั้งในมือถือและคอมพิวเตอร์

💎 แก้วล้อมเพชร มีวันไหน ดูย้อนหลังได้ช่องทางไหน

📲 ดูย้อนหลังแก้วล้อมเพชร ช่องทางออนไลน์ ฟรี! ที่ #oneD #วันดี และ YouTube one31

ดูสดละคร #แก้วล้อมเพชร ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08:00 น.ทาง #ช่องวัน31

แนวละคร ดราม่า

กำกับการแสดง สันต์ ศรีแก้วหล่อ

แก้วล้อมเพชรเคยออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางททบ.5

พิกุล (กวาง กมลชนก) แม่ค้าขายขนมท้องแก่ใกล้คลอด มีสามีที่ติดการพนัน วันหนึ่ง เดช เสียพนัน จึงบังคับเอาเงินจากพิกุล แต่พิกุลไม่ยอมให้ ทั้งคู่จึงทะเลาะกันอย่างรุนแรง เดชพลัดตกบันไดหัวฟาดพื้น พิกุลคิดว่าเดชตายแล้ว จึงหนีเข้ากรุงเทพฯ ในคืนเดียวกัน การุณ กิจจากรณ์ (เจค ศตวรรษ) นักธุรกิจผู้ร่ำรวยขับรถพา ลดา (จุ๋ม อุทุมพร) ภรรยาท้องแก่กลับกรุงเทพฯ ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุชนกับรถประจำทางที่พิกุลนั่งมา ทำให้พิกุลและลดาปวดท้องคลอดลูกกะทันหัน พอพิกุลฟื้นขึ้นมาก็ได้ยินว่าตำรวจกำลังมาที่โรงพยาบาล ทำให้พิกุลกลัวความผิด เพราะคิดว่าตำรวจจะมาจับตนเรื่องที่ฆ่าเดช พิกุลจึงพาลูกหนีเธอวิ่งชนป้ายชื่อเด็กหล่นสลับกัน ด้วยความรีบพิกุลเลยอุ้มลูกสาวของลดาไป หลังจากนั้นลดาและการุณก็พาลูกของพิกุลกลับกรุงเทพฯ โดยไม่รู้เลยว่าลูกที่แท้จริงของเธอถูกพิกุลนำตัวไปแล้ว

18 ปีต่อมา มีโจรสวมโม่งคลุมหน้าเข้ามาปล้นชิงทรัพย์และทำร้ายลดา น้ำเพชร (วิว วรรณรท) เข้ามาช่วยจึงโดนแทงบาดเจ็บ น้ำเพชรเสียเลือดมาก พิกุลจึงอาสาให้เลือดกับลูก แต่ปรากฎว่ากรุ๊ปเลือดของเธอไม่ตรงกับน้ำเพชร ทำให้พิกุลรู้ทันทีว่าเธอนั้นหยิบลูกผิด

💎 เรื่องย่อแก้วล้อมเพชร ละครเก่าช่อง 5

พิกุล แม่ค้าขายขนมท้องแก่ใกล้คลอด มีสามีชื่อ เดช ติดการพนันมาก วันหนึ่งเดชเสียพนันจึงบังคับเอาเงินจากพิกุล แต่พิกุลไม่ยอมให้ ทั้งคู่จึงทะเลาะกันอย่างรุนแรง เดชพลัดตกบันไดหัวฟาดพื้น พิกุลคิดว่าเดชตายแล้วจึงหนีเข้ากรุงเทพฯ คืนเดียวกัน การุณ กิจจากรณ์ นักธุรกิจผู้ร่ำรวยขับรถพา ลดา ภรรยาท้องแก่กลับกรุงเทพฯ ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุชนกับรถประจำทางที่พิกุลนั่งมา ทำให้พิกุลและลดาปวดท้องคลอดลูกกะทันหัน พอพิกุลฟื้นขึ้นมาก็ได้ยินว่าตำรวจกำลังมาที่โรงพยาบาล ทำให้พิกุลกลัวความผิดเพราะคิดว่าตำรวจจะมาจับตนเรื่องที่ฆ่าเดช พิกุลจึงพาลูกหนีเธอวิ่งชนป้ายชื่อเด็กหล่นสลับกัน ด้วยความรีบพิกุลเลยอุ้มลูกสาวของลดาไป ส่วนลดาพอฟื้นขึ้นมาก็รู้สึกถูกชะตากับ นวลน้อย พยาบาลอาวุโสจึงชวนให้นวลน้อยมาช่วยเธอเลี้ยงลูกที่บ้าน หลังจากนั้นลดาและการุณก็พาลูกของพิกุลกลับกรุงเทพฯ โดยไม่รู้เลยว่าลูกที่แท้จริงของเธอถูกพิกุลนำตัวไปแล้ว 18 ปีต่อมาพิกุลมาขายขนมอยู่ในกรุงเทพฯ น้ำเพชร ลูกสาวของลดาเป็นเด็กดี รักและกตัญญูต่อแม่มาก ต่างกับ แก้วเก้า ลูกสาวของพิกุลที่ถูก ย่าศจี แม่ของการุณตามใจจนเอาแต่ใจตัวเอง หลังจากการุณเสียชีวิตลดากับ กานต์ ลูกชายคนโตของการุณก็เข้ามารับช่วงดูแลกิจการโรงแรมต่อ โดยมี ชิวิน ลูกชายของ คุณหญิงชนิกา ซึ่งเป็นเพื่อนของกานต์เข้ามาช่วยบริหารโรงแรมด้วย เขาคือคนที่ทุกคนหวังว่าจะเป็นคู่ครองของแก้วเก้า วันหนึ่งพิกุลและน้ำเพชรไปขายของที่ไซด์งานก่อสร้าง ส่วนลดาและกานต์ไปตรวจอาคารที่กำลังก่อสร้าง จู่ๆ ก็มีโจรสวมโม่งคลุมหน้าเข้ามาปล้นชิงทรัพย์และทำร้ายลดา น้ำเพชรเข้ามาช่วยจึงโดนแทงบาดเจ็บพิกุลรีบเข้ามาช่วยลูก โจรเห็นพิกุลถึงกับชะงักเพราะภายใต้โม่งคลุมหน้าคือเดชที่รอดชีวิตมาได้ เมื่อเดชรู้ว่าน้ำเพชรคือลูกก็ตกใจ กานต์รีบนำน้ำเพชรส่งโรงพยาบาล น้ำเพชรเสียเลือดมาก พิกุลจึงอาสาให้เลือดกับลูก แต่ปรากฏว่ากรุ๊ปเลือดของเธอไม่ตรงกับน้ำเพชร ทำให้พิกุลรู้ทันทีว่าเธอต้องหยิบลูกผิด ลดาซาบซึ้งในบุญคุณของน้ำเพชรมาก จึงตอบแทนบุญคุณ ให้พิกุลกับน้ำเพชรเข้าไปทำงานที่บ้าน พิกุลดีใจที่ได้พบแก้วเก้า

ส่วนชีวินมาที่บ้านพอเห็นน้ำเพชรก็ชอบ แต่พอเห็นว่ากานต์ก็ชอบน้ำเพชรเค้าจึงพยายามหักห้ามใจ แต่ท่าทีของชีวินที่มีต่อน้ำเพชรก็ทำให้แก้วเก้าหึงหวง และจ้องหาเรื่องน้ำเพชรตลอด และทุกครั้งที่มีเรื่องพิกุลก็มักจะเข้าข้างแก้วเก้าเสมอ ทำให้น้ำเพชรน้อยใจผิดกับคนในบ้านที่เริ่มชอบน้ำเพชร ทำให้แก้วเก้าโมโหผลักน้ำเพชรตกน้ำ โชคดีที่ชีวินมาช่วยไว้ทัน ชีวินเริ่มระอากับความร้ายกาจของแก้วเก้า จึงคิดตีตัวออกห่างทำให้แก้วเก้าไม่พอใจคิดวางแผนกำจัดน้ำเพชร พอแก้วเก้ารู้ว่า ชนก น้องชายของชีวินเป็นหนี้พนันหลายแสน จึงจ้างให้ชนกมาข่มขืนน้ำเพชรแต่ชนกไม่ทำ กานต์และชีวินรู้เรื่องจึงตามไปช่วย ด้วยความเข้าใจผิด 3 หนุ่มจึงชกต่อยกันอุตลุด ทำให้กานต์ล้มหมดสติ ชีวินพากานต์ส่งโรงพยาบาลผลตรวจออกมา พบว่ากานต์มีเนื้องอกในสมอง แต่ชีวินไม่บอกให้กานต์รู้ ชีวินรู้ว่ากานต์รักน้ำเพชรมาก เขาจึงบังคับให้น้ำเพชรดูแลเอาใจใส่กานต์ ตรงกันข้ามกับพิกุลที่รู้ความจริงว่ากานต์กับน้ำเพชรเป็นพี่น้องกัน พิกุลเลยขอร้องให้ลดาช่วยขัดขวาง แต่กลายเป็นว่าลดาเอ็นดูน้ำเพชรพิกุลเลยได้แต่กลุ้มใจ ย่าศจีร็เรื่องก็โกรธมากที่กานต์เลือกน้ำเพชร จึงทำพินัยกรรมยกสมบัติทั้งหมดให้กับแก้วเก้า ส่วนชีวินบอกให้น้ำเพชรทำดีกับกานต์ แต่ก็อดเสียใจเองไม่ได้ พอแก้วเก้าคาดคั้นจะแต่งงาน ชีวินจึงตอบตกลงทันที ก่อนวันหมั้นชนกแอบมาแบล็คเมล์แก้วเก้า เรื่องที่เธอจ้างให้เขาข่มขืนน้ำเพชร ชนกต้องการให้แก้วเก้ายกเลิกหมั้นกับชีวิน และแต่งงานกับตนแทน แก้วเก้าตกที่นั่งลำบากไม่รู้จะทำอย่างไร บังเอิญเดชเข้ามาได้ยินแผนการแบล็กเมล์ของชนกพอดี จึงเจ็บแค้นแทนน้ำเพชร เดชเลยจับตัวแก้วเก้าไปเพื่อแก้แค้น พอพิกุลรู้เข้าก็ตกใจรีบตามไปหาทั้งคู่จนเจอ ก่อนที่เดชจะข่มขืนแก้วเก้า พิกุลเข้ามาห้ามเดชไว้ทันแล้วตัดสินใจบอกความจริงว่าแก้วเก้าคือลูกสาวของเธอกับเดช เดชตะลึงพอแก้วเก้าหลุดออกมาได้ก็ฉวยโอกาสทำร้ายเดชจนตาย ทำให้พิกุลตกใจที่เห็นลูกฆ่าพ่อ แต่แก้วเก้าไม่ยอมรับความจริงว่าเธอเป็นลูกของพิกุล แถมยังขู่พิกุลไม่ให้พูดเรื่องนี้อีกไม่เช่นนั้นเธอจะทำร้ายน้ำเพชร

หลังการตายของเดชตำรวจสงสัยน้ำเพชร เพราะเลือดที่อยู่ในที่เกิดเหตุเป็นสายเลือดเดียวกับเดช พิกุลกับแก้วเก้าเริ่มกลัว นวลน้อยที่สังเกตพฤติกรรมของพิกุลมาตั้งแต่ต้น แอบไปได้ยินว่าเดชเป็นพ่อของแก้วเก้า เธอจึงเริ่มสงสัยว่าน้ำเพชรคงเป็นลูกของลดา นวลน้อยแอบบอกข้อสงสัยของตนกับย่าศจี แต่ไม่ทันพูดจบพิกุลกับแก้วเก้าก็มาได้ยินเข้า แก้วเก้าขัดขวางนวลน้อยไม่ให้ไปหาย่าศจี จนพลั้งมือฆ่านวลน้อยตาย พิกุลกับแก้วเก้าช่วยกันเอาศพนวลน้อยไปทิ้ง ชนกแอบเห็นเลยตามไปดูแต่เขาไม่รู้สิ่งที่แก้วเก้าเอาไปทิ้งคืออะไร ขณะเดียวกันย่าศจีก็เริ่มสงสัยสิ่งที่นวลน้อยพูด จึงพยายามหาทางพิสูจน์ว่าแก้วเก้าเป็นสายเลือดของลดาจริงหรือไม่ หลังจากชนกรู้ความลับของแก้วเก้ามากขึ้นเขาก็ไปข่มขู่เธอ จนแก้วเก้าทนไม่ไหวยอมตกเป็นของชนก ส่วนย่าศจีพอรู้ความจริงว่าแก้วเก้าไม่ใช่ลูกของลดา เธอก็เรียกทนายมาเปลี่ยนแปลงพินัยกรรม แก้วเก้ารู้ทันจึงพยายามขัดขวาง ทำให้ย่าศจีหกล้มจนเป็นอัมพาตพูดไม่ได้ น้ำเพชรกับลดาช่วยกันพยาบาลย่าศจี โดยมีแก้วเก้าขัดขวางไม่ให้ย่าศจีบอกความลับให้ลดารู้ แต่ในที่สุดน้ำเพชรก็ได้ร็ความจริงเรื่องชาติกำเนิดของแก้วเก้าจนได้ ทำให้เธอรู้ว่าเธอเองไม่ใช่ลูกของพิกุล น้ำเพชรจึงเข้าใจเรื่องทั้งหมดว่าทำไมแก้วเก้าถึงต้องทำร้ายย่าศจี และทำไมพิกุลจึงต้องปกป้องแก้วเก้า พิกุลตกใจที่น้ำเพชรรู้ความจริง แต่ขอร้องไม่ให้เปิดเผย เพราะกลัวแก้วเก้าจะทำอันตรายน้ำเพชร ชนกขอร้องให้ชีวินหลีกทางให้เขา ทำให้ชีวินลังเลเรื่องการแต่งงานกับแก้วเก้า แก้วเก้าเข้าใจว่าน้ำเพชรเป็นตัวการจึงขับรถชนน้ำเพชร ชีวินดูแลน้ำเพชรอย่างดี กานต์จึงรู้ว่าทั้งคู่รักกันกานต์เสียใจมาก ส่วนชีวินกลัวกานต์เสียใจจึงรีบปฎิเสธและยืนยันว่าตัวเองกำลังจะแต่งงานกับแก้วเก้า วันแต่งงานชนกจับได้ว่าแก้วเก้าขับรถชนน้ำเพชร เค้ารีบมาบอกชีวินให้ยกเลิกงานแต่งงาน ชีวินไม่รู้จะทำยังไง ทำให้พิกุลคิดว่าเธอทำผิดที่ปกป้องลูก พิกุลจึง
แอริน ยุกตะทัต รับบท แก้วเก้า
ตัดสินใจจะหยุดปัญหานี้ด้วยตัวเธอเอง เธอเข้าไปในงานแต่งงานของแก้วเก้าเพื่อพูดความจริง น้ำเพชรเป็นห่วงแม่รีบตามไปด้วย แก้วเก้าโกรธจนคลั่งจับน้ำเพชรเป็นตัวประกันหนีไป สุดท้ายเรื่องราวชีวิตของน้ำเพชรจะลงเอยเช่นไร ติดตามค้นหาคำตอบได้ในละครแก้วล้อมเพชร

💎 นักแสดงแก้วล้อมเพชร ละครเก่าช่อง 5

– สน ยุกต์ ส่งไพศาล รับบทเป็น ชีวิน
– วิว วรรณรท สนธิไชย รับบทเป็น น้ำเพชร
– ชยธร เศรษฐจินดา รับบทเป็น กานต์
– แอริน ยุกตะทัต รับบทเป็น แก้วเก้า
– นิว ชัยพล พูพาร์ต รับบทเป็น ชนก
– กวาง กมลชนก เขมะโยธิน รับบทเป็น พิกุล
– อุทุมพร ศิลาพันธ์ รับบทเป็น ลดา
– ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบทเป็น การุณ
– โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบทเป็น ย่าศจี
– ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ รับบทเป็น ป้าพิณ
– จันทนา ศิริผล รับบทเป็น สาย
– สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ รับบทเป็น เจี๊ยบ
– พศิน ศรีธรรม รับบทเป็น โจ้
– ศิวพร พันธรักษ์ รับบทเป็น แมว
– กัญญารัตน์ พิมสวัสดิ์ รับบทเป็น กชกร
– ดิลก ทองวัฒนา รับเชิญในบท เดช
– ณหทัย พิจิตรา รับเชิญในบท คุณหญิงชนิกา

💎 เพลงประกอบละครแก้วล้อมเพชร

อยู่เพื่อเธอ – รุจ ศุภรุจ【OFFICIAL MV】

คลิกดูสิ่งที่น่าสนใจ